NẮM CHẮC THỦ TỤC ĐỂ NẮM CHẮC VISA TRONG TAY

Trong các diện bảo lãnh định cư thì bảo lãnh định cư diện F cho phép các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ có đủ điều kiện có thể thường trú hoặc cũng có thể trở thành Thường trú nhân và được cấp Thẻ xanh Mỹ. Trong diện F này bao gồm 5 loại bảo lãnh đó là: F1, F2A, F2B, F3 và F4, mỗi một loại sẽ dành cho các trường hợp bảo lãnh khác nhau; có thể là con độc thân, vợ/chồng hoặc con độc thân. Vậy Visa định cư Mỹ diện F3 cho phép đối tượng nào được bảo lãnh; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về diện bảo lãnh này.

Diện F3 là gì? Những trường hợp nào được bảo lãnh theo diện F3 này?

Visa định cư Mỹ diện F3 được hiểu đơn giản là chính sách bảo lãnh định cư dành cho những gia đình có con trên 21 tuổi và đã lập gia đình hoặc vợ/chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh.

 dinh-cu-my-dien-f3-bao-lanh-con-cai 

Hồ sơ định cư Mỹ diện F3 bao gồm những gì? Thủ tục các bước nộp hồ sơ ra sao?

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh diện F3

Người bảo lãnh làm hồ sơ gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) với mẫu đơn I-130 kèm các giấy tờ theo yêu cầu. Từ ngày nộp hồ, bạn phải đợi 2-6 tuần để nhận được giấy báo đơn được chấp nhận của USCIS và có kèm số Receipt number để tiện cho việc theo dõi hồ sơ qua mạng Internet.

Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung tâm thị thực Quốc gia (NVC). Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên.

Bước 2: Hồ sơ được mở

Khoảng 6 tháng trước khi Visa Bulletin (bản tin Visa) đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư. Cụ thể, NVC gửi cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh mẫu đơn DS-3032 để chỉ định người đại diện. Chú ý, người được bảo lãnh cần chuẩn bị các giấy tờ dân sự ngay khi hồ sơ được mở.

Về phía người được bảo lãnh, sau khi nhận được đơn DS-3032, NVC sẽ gửi Hóa đơn đóng lệ phí cho người đại diện với số tiền ghi trên đơn. Vì vậy, người được bảo lãnh cũng in “Document Cover Sheet” sau khi được xác nhận là PAID rồi gửi cho NVC đơn DS-230 và các giấy tờ dân sự kèm theo “Document Cover Sheet” đã chuẩn bị.

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

Sau khi hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu và ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa. Thư phỏng vấn Visa diện F3 sẽ được gửi cho Người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Bạn cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ NVC yêu cầu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Đây là một bước rất quan trọng, nó sẽ quyết định việc bạn có được cấp Visa hay không. Vì thế bạn cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn. Không chỉ là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết mà cần phải có cả sự chuẩn bị về tinh thần cũng như những câu hỏi có thể bị hỏi tới. Bằng phong thái tự tin, cung cấp chứng cứ chính xác và trả lời câu hỏi súc tích - đúng sự thật, chỉ cần có vậy là bạn đã chắc chắn nắm giữ Visa định cư diện F3 trong tay mình rồi.

Bước 4: Nhận Visa

Sau khi xác nhận các giấy tờ của bạn là chính xác và khớp với những thông tin trong vòng phỏng vấn, bạn không gặp vấn đề gì trong việc chứng minh mối quan hệ gia đình thì NĐBL sẽ được cấp Visa, chuẩn bị định cư tại Mỹ. Bạn sẽ nhận được Visa mơ ước sau khoảng 2-3 tuần kể từ ngày phỏng vấn thành công. Cùng đó thì thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà NĐBL đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày NĐBL chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về định cư Mỹ diện F3 mà bạn cần biết. Chỉ có cách tìm hiểu thật kỹ những thông tin và quy định của chính sách định cư mỹ diện F3 này thì bạn sẽ không gặp phải những bỡ ngỡ trong làm hồ sơ xin định cư. Chúc bạn thành công!

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/