CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN

 Trước khi đến vòng phỏng vấn bạn đã phải qua nhiều vòng xét duyệt hồ sơ trước đó, chỉ khi hồ sơ đáp ứng được những yêu cầu đề ra, bạn mới được nhận thư mời phỏng vấn. Đây là một bước quan trọng nhất trong cả quá trình xin Visa định cư Mỹ. Và vì là một bước quan trọng nên bạn sẽ rất dễ mắc phải sai lầm, thậm chí là những sai lầm đơn giản như việc mang hồ sơ đầy đủ khi đến phỏng vấn, lỗi trong biểu hiện của bản thân cũng là lỗi không hiếm gặp.

CHUẨN BỊ TỐT HÀNH TRANG ĐỂ CHẮC CHẮN ĂN ĐIỂM CAO KHI PHỎNG VẤN

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi phỏng vấn

Các giấy tờ khi phỏng vấn đi Mỹ luôn cần được sắp xếp theo đúng thứ tự, nếu không chuẩn bị hồ sơ đúng và đủ thì chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng đợi. Điều này sẽ làm cản trở buổi phỏng vấn của bạn. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng thứ tự sau:

  • Các loại giấy tờ tùy thân (không phải hộ chiếu) gồm: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân (công chứng), sổ hộ khẩu (công chứng), giấy đăng ký kết hôn (nếu có),…
  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc bên ngoài. Hộ chiếu nộp phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em dưới 17 tuổi phải có hộ chiếu và có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.
  • 1 ảnh hộ chiếu nền trắng (5×5) mới chụp hoặc chụp trước đó không quá 6 tháng. Ảnh phải rõ 2 tai, không chỉnh sửa vi tính. Tốt nhất bạn hãy chụp ảnh ở những cửa tiệm chuyên chụp ảnh làm visa hoặc tại nơi làm visa.
  • Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.
  • Hóa đơn nộp lệ phí visa.
  • Giấy hẹn phỏng vấn (Bạn chỉ được phép đặt 1 cuộc hẹn duy nhất, nếu đặt 2 cuộc hẹn trở lên thì các cuộc hẹn của bạn sẽ bị LSQ tự động hủy).
  • Các giấy tờ cần thiết khác về chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi, giấy mời,…

 2. Lỗi trong cách trả lời phỏng vấn

Để tránh những sai lầm trong quá trình phỏng vấn bạn nên lắng nghe thật kỹ câu hỏi và suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời để tránh mắc những sai lầm không nên mắc phải. Và bạn cần phải chú ý một số điều nhỏ như không nên nói quá nhiều và thừa những thông tin không cần thiết, gây tốn thời gian và dễ gây hiểu nhầm.

 3. Biểu hiện trong quá trình phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, biểu hiện của bạn cũng rất quan trọng, hãy giữ cho mình thái độ thân thiện để ghi điểm tròn mắt viên chức phỏng vấn. Trong trường hợp cảm thấy mình bị đối xử không công bằng, hãy yêu cầu lịch sự để được trao đổi với người giám sát, không được lớn tiếng hay tranh cãi với viên chức phỏng vấn Visa.

Trong tất cả các nước thì phỏng vấn Visa định cư Mỹ được đánh giá là có mức độ khó cao nhất. Để phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ thành công, bạn nên dành thì gian chuẩn bị kỹ càng để có thể trả lời những câu hỏi một cách chính xác và thuyết phục nhất. Và hơn nữa đó là nắm chắc trong tay những kinh nghiệm do những người đã phỏng vấn truyền lại và hiểu rõ được quy trình, trình tự làm hồ sơ. Chúc các bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công.

Định cư Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễnxin visa định cư nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/