CHỨNG MINH TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ TRƯỚC KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Khám sức khỏe là việc bắt buộc phải thực hiện khi muốn xin Visa, dù là đi bất kỳ đất nước nào, nếu bạn không đủ điều kiện về sức khỏe có nghĩa là bạn sẽ không được cấp Visa để sang nước đó. Đặc biệt là với một đất nước đang thắt chặt chính sách nhập cư như Mỹ thì việc khám sức khỏe lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Bạn phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe tốt thì mới có thể hoàn tất thủ tục, đây là yêu cầu chung của tất cả các diện khi xin Visa định cư Mỹ.

 

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC CƠ BẢN VỀ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH CƯ MỸ

Trước khi đi khám sức hẳn là các bạn sẽ có rất nhiều điều băn khoăn, không biết có quy định gì đặc biệt hay khi đi phải chuẩn bị những gì để không tốn nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Hãy cùng Columbus giải đáp những thắc mắc hay gặp phải, giúp bạn nhanh chóng lấy được kết quả khám sức khoẻ để hoàn thành thủ tục xin Visa định cư Mỹ.

 

Có thể khám sức khoẻ ở đâu cũng được?

    Điều này là hoàn toàn sai, vì để đảm bảo tính chính xác của kết quả nên đương đơn chỉ có quyền chọn lựa nơi khám sức khỏe trong danh sách được Lãnh sự quán chỉ định. Tất cả các kết quả khám sức khỏe ở những nơi khác đều không được chấp nhận.

Ở mỗi địa chỉ khám sức khỏe được chỉ định, đều có dịch vụ tư vấn định cư trên trang web, tư vấn về việc nộp hồ sơ khám, quy trình và trả kết quả, đương đơn có thể tham khảo để chuẩn bị trước.

 

Những thứ cần chuẩn bị khi khám sức khỏe?

  • Đương đơn cần mang theo thư mời phỏng vấn Trung tâm cấp thị thực quốc gia từ Hoa Kỳ cấp.
  • Hộ chiếu; 02 ảnh thẻ 5x5 nền trắng.
  • Chuẩn bị lệ phí khám khoảng 155USD/người lớn và 120USD/trẻ em dưới 15 tuổi.
  • Khám sức khoẻ sẽ được trả kết quả sau 02 ngày và có thời hạn 06 tháng.
  • Lưu ý không mở phong bì kết quả có niêm phong do phòng khám cung cấp mà cần gửi cho nhân viên Lãnh sự quán.

 

Khám sức khoẻ phải qua những trình tự gì?

Bước 1: Khám sức khoẻ

kham-suc-khoe-truoc-khi-nop-ho-so-dinh-cu-my 

Đương đơn đem đầy đủ hồ sơ được yêu cầu đến các phòng khám do Lãnh sự quán cho phép. Đương đơn cần khám sức khỏe trước khi chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.

Sau khi khám sức khỏe nếu phát hiện ra vấn đề gì, các bác sỹ sẽ thảo luận với đương đơn về kết quả và đương đơn sẽ phải điều trị nếu được yêu cầu.

 

Để hoàn thiện hồ sơ cần khám những gì:

  • Khám tổng quát toàn bộ; đối với những người trên 50 tuổi cần khám thêm mắt.
  • Chụp X-quang phổi.
  • Xét nghiệm giang mai, đờm (để phát hiện các bệnh liên quan đến phổi như lao phổi).
  • Thử phán ứng lao tố đối với trẻ em 2-14 tuổi.
  • Các bệnh có nguy cơ bị từ chối cấp visa Mỹ như: lao, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh Phong,….

 

Bước 2: Chích ngừa

chich-ngua-truoc-khi-dinh-cu-my

Các loại vắc-xin bắt buộc phải tiêm đó là: Bại liệt, uốn ván, quai bị, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, Virus Rota, phế cầu khuẩn, Bệnh Rubella, Bệnh thủy đậu Varicella, bệnh viêm não, ho gà.

Bước chích ngừa được thực hiện sau khi khám sức khỏe. Tùy thuộc vào độ tuổi và thể trạng từng người mà sẽ có các loại chích ngừa khác nhau.

Nếu đã từng chích ngừa trước đó, đương đơn cần mang những giấy tờ chứng minh mình đã tiêm đến để các nhận. Ngoài ra, nếu chưa tiêm đủ vaccine theo yêu cầu, bác sỹ sẽ thực hiện việc tiêm bổ sung cho bạn ngay trong đợt kiểm tra này.

 

Trên đây là một vài thông tin có thể giúp tháo gỡ những băn khoăn của bạn trước khi khám sức khoẻ để hoàn thiện hồ sơ định cư Mỹ. Nếu bạn vẫn còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễndi trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/