HOA KỲ - MIỀN ĐẤT HỨA

Từ 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang đã tạo ra nước cộng hòa lập hiến liên bang Mỹ - Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Lục địa Mỹ trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada đến Mexico và Vịnh Mexico. Alaska là tiểu bang lớn nhất về diện tích, giáp Thái Bình Dương với Bắc Băng Dương và bị Canada chia cách khỏi lục địa Hoa Kỳ. Hawaii gồm một chuỗi các đảo nằm trong Thái Bình Dương. Trên thế giới, Hoa Kỳ là nước có diện tích lớn thứ 3 và cũng là nước đông dân đứng thứ 3.

Do người dân tư nhiều nước thường xuyên di trú đến Hoa Kỳ nên đây là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới. Hoa Kỳ được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất. Đó chính là lý do tại sao có rất nhiều người muốn định cư ở Mỹ và trở thành công dân của nước này. Số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ lớn hơn 4 lần so với các quốc gia khác và dưới đây chính là lý do khiến cho Mỹ trở thành một miền đất hứa trong mắt mọi người.

 • Mỹ luôn là quốc gia đại diện cho sự bình đẳng và quyền tự do
 • Quan chức luôn luôn tương tác tốt và lắng nghe người dân
 • Chính sách an sinh xã hội, Y tế và Giáo dục hàng đầu
 • Cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông chất lượng cao
 • Môi trường sống được đảm bảo xanh, sạch, không khí trong lành và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt
 • Môi trường làm việc nhân văn
 • Công việc được đặt bình đẳng không phân biệt giàu nghèo

MIỀN ĐẤT HỨA NẰM TRONG TẦM TAY CÙNG CÁC DẠNG VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Là một công dân nước ngoài và bạn muốn định cư tại Mỹ thì sẽ cần xin Visa định cư Mỹ, Visa này sẽ giúp bạn có thể tự do làm việc và sinh sống mà không có bất kỳ hạn chế nào. Những người nhập cư này sẽ được cấp Thẻ Xanh và trở thành thường trú nhân của Mỹ nếu họ chứng minh được rằng mình có thể đáp ứng tất cả các tiêu chí định cư và nhập tịch theo quy định của Chính phủ Mỹ.

 visa-dinh-cu-my

1. Bảo lãnh định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Trong trường hợp lựa chọn định cư theo diện đoàn tụ, bảo lãnh gia đình thì thời gian cũng như mức độ ưu tiên của việc cấp visa sẽ dựa trên mối quan hệ của thường trú nhân hoặc công dân Mỹ đối với người được bảo lãnh. Những trường hợp cụ thể bao gồm:

IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ.

IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.

IR3: Con nuôi của công dân Mỹ

IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Mỹ

K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ.

K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Dựa vào mối quan hệ của mình với người bảo lãnh, bạn có thể xác định chính xác diện hồ sơ định cư của mình nhằm tránh nhầm lẫn thủ tục giữa các diện bảo lãnh.

2. Đầu tư định cư Mỹ EB-5

Với việc lựa chọn chương trình định cư theo dạng đầu tư EB-5 (Employment Base Fifth), các cá nhân, nhà đầu tư sẽ được xem xét và cấp cho Visa định cư Mỹ tương ứng. Theo diện này Mỹ cho phép ứng viên nộp đơn xin thường trú lâu dài tại Mỹ. Qua thời gian 5 năm là thường trú nhân tại Mỹ, người nhập cư có quyền làm hồ sơ xin nhập quốc tịch và trở thành một công dân chính thức của Hoa Kỳ. Qua một thời gian dài áp dụng thì Visa này là loại Visa định cư có số lượng người xin cấp nhất thời điểm hiện tại vì nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

 • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ và học vấn cơ bản
 • Thời gian thụ lý, xem xét và chính thức cấp visa nhanh hơn rất nhiều so với những diện định cư Mỹ khác.
 • Quy định, quy trình không quá phức tạp, đồng thời cũng không đòi hỏi quá nhiều về các giấy tờ, bằng cấp….
 • Nếu sang định cư Mỹ bằng loại visa này thì các cá nhân sẽ được ưu tiên cấp Thẻ Xanh tại Mỹ hơn.
 • Người định cư tại Mỹ theo loại visa này sẽ dễ dàng được bảo lãnh vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

Mặc dù nhiều ưu điểm vượt trội nhưng Visa định cư Mỹ diện EB-5 vẫn tồn tại 1 số nhược điểm. Thứ nhất là về vốn đầu tư, bạn cần có 1 khoản vốn lớn trong tay (ít nhất 500.000 USD), và bên cạnh cũng đó cũng phải tìm hiểu kỹ càng thông tin để có thể đầu tư vào đúng dự án uy tín, tránh trường hợp không được hoàn lại vốn 100%.

Trong những năm gần đây, Số lượng người Việt Nam di dân tới Mỹ theo thị thực đầu tư định cư EB-5 tăng lên hơn 4 lần so với năm 2014.Theo thống kê thì Việt Nam là một trong hai nước có số người di cư tới Mỹ theo thị thực EB-5 đông nhất, chỉ sau Trung Quốc.

 3. Visa định cư Mỹ theo diện việc làm EB-3

Không giống như Visa EB-5, visa định cư Mỹ diện EB-3 là dành cho những đối tượng sang Mỹ lao động dưới sự bảo lãnh của 1 doanh nghiệp (nhà tuyển dụng Mỹ). Với những người muốn trở thành du học sinh hoặc cử nhân Đại học thì sẽ rất thích hợp xin Visa diện này, vì nó đòi hỏi người được cấp Visa phải có kinh ngiệm làm việc và bằng cấp Đại học. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn cần phải có giấy giới thiệu hợp pháp, theo đúng quy định từ 1 nhà tuyển dụng có uy tín tại Mỹ.

Ngoài ra để được xét duyệt cấp Visa diện EB-3 bạn sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

 • Có độ tuổi từ 18 – 50.
 • Có sức khỏe, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Người lao động cũng phải có một lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng bị trục xuất hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.
 • Đương đơn phải làm công việc theo vị trí toàn thời gian dài hạn cho nhà tuyển dụng.
 • Bạn cần có tài chính để chứng minh mình không phải là gánh nặng của nước Mỹ sau khi qua định cư tại đây

 

Trên đây là một vài thông tin, hi vọng sẽ đem lại cái nhìn tổng quát nhất về các diện Visa định cư Mỹ giúp bạn có cái nhìn toàn diện trước khi quyết định hướng đi của mình. “Mỹ - Miền đất hứa” với một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn chính là điều mà nhiều gia đình đang hướng đến.

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/