Việc nhập cư theo diện kế hôn có lẽ không còn quá xa lạ, vì hầu hết các quốc gia trên thế giới đều cho phép công dân bảo lãnh định cư theo cách này, và nước Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, vì đã có quá nhiều tiền lệ về việc kết hôn giả nên Mỹ đang càng ngày càng kiểm soát và thắt chặt hơn các tiêu chí để xét duyệt, cấp Visa định cư theo diện kết hôn. Vì những trường hợp sai phạm như vậy mà đã ảnh hưởng rất nhiều đến những người có hồ sơ thật nhưng do tâm lý hay một vài lý do khách quan khác mà lại không được cấp Visa. Vì thế, nếu bạn có hồ sơ thật, hãy đọc bài viết này để tránh gặp phải những sơ suất nhỏ, và chuẩn bị cho mình một hồ sơ tốt nhất có thể nhé.

 

HỒ SƠ THẬT – ĐÁNH BẬT VIÊN CHỨC LÃNH SỰ KHÓ TÍNH

Trước khi tìm hiểu thế nào là một hổ sơ đầy đủ đúng thủ và các trình tự nộp hồ sơ sẽ ra sao, thì chúng ta nên biết trước các quy định về việc nộp hồ sơ giả sẽ phải chịu chế tài gì và những điều kiện cần phải biết khi làm hồ sơ xin Visa định cư Mỹ theo diện kết hôn.

 

Nếu bị phát hiện hồ sơ giả, mức phạt áp dụng là gì?

            Mỹ là đất nước công bằng, văn minh và cởi mở, tuy nhiên Mỹ cũng rất nghiêm khắc với những người mắc phải sai lầm. Nếu bị Sở Di trú (USCIS) phát hiện hồ kết hôn giả, cơ quan này hoàn toàn được phép phạt với một bán án tù giam đến 10 năm và phải nộp số tiền phạt lên đến $ 250.000.

            Hình phạt đối với Công dân Mỹ:

 • Chịu mức án 10 năm tù giam
 • Phạt tiền 250.000 USD

Đối với công dân nước ngoài liên kết làm hồ sơ giả:

 • Trục xuất ra khỏi nước Mỹ
 • Phạt tiền 250.000 USD
 • Cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Vì thế, nếu không phải là hồ sơ thật trong diện kết hôn, bạn nên tìm hiểu thêm những diện định cư Mỹ khác để đảm bảo lợi ích tuyệt đối cho chính bản thân mình.

 

Những điều kiện cần thiết khi làm hồ sơ xin Visa định cư Mỹ diện kết hôn?

 1. Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ: Việc làm bảo lãnh cho một người nước ngoài vào Mỹ chỉ có thể được thực hiện bởi một công dân Mỹ. Nếu người bảo lãnh chỉ mới có thẻ xanh thì không thể nộp đơn bảo lãnh theo diện này.
 2. Hai bạn phải thật sự gặp nhau trong vòng 2 năm gần đây: Bạn có thể được miễn điều kiện này nếu vì lý do sức khỏe hay tôn giáo, ngoài ra những lý do khác hầu như đều không được chấp nhận. Bạn có thể chứng minh khoảng thời gian gặp gỡ bằng những bức ảnh hay tấm vé máy bay, hóa đơn nhà hàng, khách sạn, hoặc bạn cũng có thể xin lời chứng thực từ người thân và bạn bè.
 3. Bạn phải có ý định kết hôn với đối phương thật sự: Bạn và hôn phu/hôn thê sẽ bị yêu cầu ký vào giấy tuyên thệ rằng hai bạn sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày (kể từ khi hôn phu/hôn thê của bạn đặt chân đến Mỹ). Ngoài ra, bạn phải giải thích được mối quan hệ của mình như việc kể lại các bạn đã gặp gỡ nhau ra sao và bạn đã phát triển mối quan hệ của mình trong khoảng thời gian qua thế nào.

Để chứng minh được mối quan hệ của mình, bạn có thể sử dụng những thư từ, tin nhắn hay hình ảnh giữa hai người. Việc có hình ảnh về những chuyến du lịch hay cặp nhẫn đính hôn sẽ là bằng chứng xác thực để thuyết phục được những viên chức Lãnh Sự khó tính. Hơn nữa các bài viết của bạn trên trang cá nhân như facebook, instagram hay twitter cũng có thể dùng để xác thực mối quan hệ của hai người.

 1. Công dân bảo lãnh phải chứng minh mình có đủ thu nhập để hỗ trợ cho đối phương khi mới sang Mỹ: Bạn sẽ phải chứng minh thu nhập của mình đủ để đảm bảo cuộc sống cho 2 người, trong trường không đủ khả năng, bạn có thể kê khai thêm những tài sản hiện có để chứng minh. Tuy nhiên, trường hợp nếu tính cả thu nhập và tài sản kê khai vẫn chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ còn một cách đó là nhờ người thân hoặc bạn bè bảo trợ tài chính cho mình.
 2. Bạn và hôn phu/hôn thê của bạn phải là người được phép kết hôn.

Một trong hai người vẫn đang có tình trạng kết hôn về mặt pháp lý với một người khác thì việc cấp Visa theo diện này chắc chắn không thể xảy ra. Nếu hôn phu/hôn thê của bạn đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn thì bạn không nên làm đơn bảo lãnh, điều này không thể giúp bạn rút ngắn thời gian mà chỉ làm cho đơn xin của bạn bị xem xét kỹ hơn, và thời gian xử lý lâu hơn mà thôi.

 1. Tiền án, tiền sự sẽ không được nhân nhượng

Sở Di trú (USCIS) sẽ tiến hành kiểm tra tiền án, tiền sự khi bắt đầu xử lý đơn xin của bạn. Bạn đừng nghĩ đến việc cố tình giấu diếm vì chắc chắn họ có thể nắm được toàn bộ hồ sơ lý lịch của bạn. Vì vậy hãy chân thật và với cơ quan xét duyệt hồ sơ cũng như đối phương để không gặp bất lợi khi phỏng vấn. Những tiền án sau có thể khiến bạn bị từ chối cấp Visa như: bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, lạm dụng trẻ con, lén lút theo dõi người khác, nghiện ngập và giết người. sử dụng phương thức bất hợp pháp để vào được nước Mỹ, phạm luật về visa du học, vào nước Mỹ mà không có visa, ở lại Mỹ dài hơn thời gian visa cho phép, làm việc chui ở Mỹ. 

 

Các bước thực hiện và giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ Visa định cư Mỹ diện kết hôn

 1. Hồ sơ bao gồm những gì?
 • Hoàn thiện đơn I-130 và G325A
 • Giấy chứng nhận quốc tịch
 • Giấy khai sinh của cả hai bên
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
 • Giấy ly hôn vợ/chồng cũ (nếu có)
 • Giấy chứng tử vợ/chồng cũ (nếu có)
 • Ảnh thẻ nền trắng của hai người
 • Các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ giữa hai người
 • Đóng lệ phí theo quy định

 

 1. Các bước hoàn thiện hồ sơ
 • Mở hồ sơ bảo lãnh
 • Sau khi hồ sơ được xác nhận, bạn cần nộp đầy đủ các loại phí trước khi tiếp tục các bước tiếp theo
 • In hoá đơn đã thanh toán gửi đến đến Sở Di Trú
 • Làm hồ sơ bảo hộ tài chính
 • Hoàn thiện, sắp xếp hồ sơ và bằng chứng trước khi đến phỏng vấn
 • Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được nhận Visa sau 2-3 tuần.

Hi vọng những thông tin trên phần nào có thể giúp bạn chuẩn bị cho mình một hồ sơ tốt nhất.  Nếu vẫn còn bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài, chúng tôi cam kết đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.