ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB3

Không có đủ tiền đầu tư định cư Mỹ diện EB5, không có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ ước mơ định cư Mỹ. Mỹ luôn có những chính sách để chào đón người dân nhập cư đến với đất nước mình. Ước mơ định cư Mỹ sẽ trở nên dễ dàng với Chương trình Visa định cư Mỹ - ‘Thẻ xanh Bảo lãnh Lao động EB-3’. Đây là chương trình nhập cư hợp pháp được chính phủ Mỹ ban hành, dành cho ‘lao động có kỹ năng’, ‘chuyên gia’ và ‘lao động lành nghề khác’ được một Nhà tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh & chỉ định sang Mỹ làm việc. Visa cho phép lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ.

VISA EB3 – BIẾN ƯỚC MƠ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG THÀNH HIỆN THỰC

   Chương trình Định cư Mỹ theo diện lao động EB3 là nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Định cư Mỹ diện EB3 là hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) vĩnh viễn. Dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Điều kiện xin Visa EB3

Đối với diện Visa này sẽ được chia thành 3 cấp độ khác nhau đó là: Người lao động có tay nghề; chuyên gia và lao động khác. Nhưng dù thuộc cấp độ nào thì bạn vẫn phải đáp ứng được điều kiện chung của diện Visa này đó là:

  • Bạn có sức khỏe, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Bạn sẽ làm việc lâu dài, toàn thời gian chứ không phải lao động thời vụ trong thời gian ngắn hoặc part-time.
  • Người lao động cũng phải có một lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng bị trục xuất hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.
  • Bạn cần có những bằng chứng, chứng chỉ lao động cụ thể để chứng minh kinh nghiệm và thời gian làm việc trước đó (nếu cần).
  • Tại Mỹ, có những công việc đang thiếu nhân lực tay nghề cao. Nó sẽ được chính phủ khuyến khích với số lượng công việc luôn có sẵn và mức lương ưu đãi. Người lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ diện EB-3 thường sẽ phụ trách những công việc này.

 

Và ngoài những yêu cầu chung thì đối với mỗi cấp độ khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng biệt:

  • Người lao động có tay nghề: Đối tượng này đòi hỏi cần có kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo từ trước trong thời gian 2 năm.
  • Chuyên gia: Đối tượng này cần chứng minh rằng họ có ít nhất 1 bằng cử nhân ở Mỹ hoặc một bằng cấp tương đương ở nước ngoài. Việc được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm trong công việc không thể thay thế cho bằng cử nhân nên việc học lấy bằng là rất cần thiết.
  • Lao động không tay nghề: Trong trường hợp này, đối tượng lao động là người không có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm (dưới 2 năm). Tuy nhiên, bạn phải có khả năng làm việc và có một đơn vị tuyển dụng và thay bạn nộp yêu cầu xin giấy phép lao động và thẻ thường trú.

 

Những quyền lợi của thường trú nhân theo diện Visa EB3

  • Có việc làm & thu nhập ngay sau khi tới Mỹ
  • Chỉ trong vòng 30 đến 60 ngày sau khi đến Mỹ
  • Bảo lãnh cả gia đình sang Mỹ, bao gồm vợ/ chồng & con cái dưới 21 tuổi
  • Được ra vào Mỹ không cần visa
  • Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử)
  • Con em được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh)
  • Được phép làm việc/ kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả Bảo hiểm và BĐS
  • Sở hữu nhà, xe hoặc vay tền Ngân hàng với lãi suất thấp như công dân Mỹ
  • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
  • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.
  • Được nhập quốc tịch và mang song tịch.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
  • Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
  • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.

 

Tiến trình giải quyết hồ sơ diện lao động EB3 gồm các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: xin giấy phép lao động từ Bộ Lao động Mỹ (6-8 tháng)
  • Giai đoạn 2: xin chấp chuận I-140 (4-8 tháng)
  • Giai đoạn 3: xin thẻ xanh vĩnh viễn I-485 (6-8 tháng)

 

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/