Khoảng 10 năm trước, khái niệm đầu tư định cư ở Châu Âu còn khá mơ hồ với người Việt. Vì nhắc đến định cư nước ngoài đều nghĩ ngay đến Mỹ, Canada chứ ít ai nghĩ tới Châu Âu. Tuy nhiên vài năm gần đây, Châu Âu đang dần trở thành thị thường định cư hấp dẫn do bản thân Chính Phủ các nước gọi mời đầu tư từ những người nhập cư với nhiều chính sách thông thoáng và tạo điều kiện tối đa cộng thêm thời gian chờ đợi để cấp thẻ thường trú ngắn hơn những nước như Mỹ hay Canada rất nhiều. Vậy thì Đầu tư định cư châu Âu nước nào dễ nhất ? Vì sao định cư châu âu thời gian gần đầy lại hot ? Bài viết sau định cư Columbus chia sẻ những thông tin hữu ích khi  bạn muốn định cư ở Châu Âu.

Vì sao nhiều người lại muốn định cư ở Châu Âu?

Hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường trung học Quốc tế danh tiếng, trường đại học nổi tiếng.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe. (Theo khảo sát năm 2017 của InterNations, mạng lưới lớn nhất thế giới của những người sống và làm việc ở nước ngoài Châu Âu)

Con người thân thiện, văn hóa Châu Âu dễ hòa nhập

Các hoạt động văn hóa đặc sắc, địa điểm vui chơi nổi tiếng với các thắng cảnh du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Vậy định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

Columbus nhận thấy có sự tương đồng khá lớn trong cách định cư Châu Âu thông qua chương trình đầu tư của các nước như Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và Hungary. Bên cạnh những điều kiện pháp lý cơ bản, điều quan trọng nhất là nhà đầu tư cần chuẩn bị một ý tưởng kinh doanh đủ khả thi để thuyết phục chính phủ các nước này cấp quyền cư trú. Mọi thủ tục định cư ở Châu Âu khác đều có thể nhờ đơn vị tư vấn hỗ trợ.

Cùng trong khối Bắc Âu với Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình Việt. cả hai quốc gia này có thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, mức sống và thu nhập bình quân của người dân xếp vào hàng cao nhất thế giới. Học sinh Na Uy được miễn học phí đến hết 18 tuổi và được hỗ trợ học phí khi học lên cao. Còn định cư Thụy Điển, học sinh không những miễn học phí mà còn được chính phủ trả thêm 185 USD mỗi tháng từ bậc trung học.

Thậm chí tôi chỉ cần định cư một trong những quốc gia kể trên rồi sẽ có cơ hội di chuyển tự do đến các nước còn lại thông qua sự ưu tiên của khối Schengen. Vì thế, đối với tôi “Định cư Châu Âu nước nào tốt nhất?” không còn là một câu hỏi khó trả lời nữa.

Một số quốc gia Châu Âu đinh cư tốt nhất hiện nay?

Chương trình đầu tư định cư Malta:

Để thu hút nhiều nhà đầu tư tới từ nước ngoài, Malta ban hành chương trình định cư MRVP (lấy thẻ xanh và MIIP (Lấy quốc tịch). Điểm mạnh của chương trình này chính là thời gian nhanh, giúp nhà đầu tư nhận tấm thẻ xanh sau 3 tháng với số tiền đầu tư ban đầu chỉ khoảng 330.000 EUR. Còn nếu muốn nhận quốc tịch Malta đồng nghĩa với Quốc tịch Châu Âu nghĩa sau 12 tháng, gia đình chủ đầu tư chỉ cần số tiền ban đầu khoảng 880.000 EUR

Chương trình định cư Bulgaria::

Với mức đầu tư chỉ từ 512.000 EUR và được lựa chọn phương án đầu tư bất kỳ như Trái phiếu Chính Phủ, bất động sản, cổ phiếu doanh nghiệp... chỉ 5 tháng sau bạn cà gia đình sẽ “trên tay” tấm thẻ xanh Bulgaria. Khi có trong tay tấm thẻ cư trú này nhà đầu tư sẽ được hưởng ngay quyền lợi về anh sinh xã hội ví dụ như nền giáo dục tiên tiến, chăm sóc sức khỏe toàn diện cùng khả năng đi lại dễ dàng trên toàn Châu Âu. Đây được đánh giá là chương trình định cư Châu Âu nhanh nhất, dễ dàng nhất hiện nay.

Chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Chính phủ Bồ Đào Nha cho ra đời chương trình đầu tư định cư Golden Visa áp dụng cho toàn bộ công dân ngoài các nước châu Âu. Nhà đầu tư chỉ cần đồng sở hữu một dự án bất động sản có giá trị từ 350.000 EUR trở lên để có thể sở hữu ngay tấm thẻ thường trú nhân. Tấm thẻ này giúp cả gia đình có thể hưởng mọi đặc quyền an sinh xã hội cao cấp nhất thế giới. Nếu muốn có quốc tịch Bồ Đào Nha nhà đầu tư chỉ cần sở hữu bất động sản có giá trị từ 500.000 EUR trở lên, thỏa mãn điều kiện về cư trú hợp pháp.

Với những yêu cầu khá đơn giản, số tiền đầu tư ban đầu không quá lớn so với lợi ích cả gia đình nhận được thì có thể nói định cư Bồ Đào Nha dễ dàng nhất cho người Việt.

Chương trình đầu tư định cư Síp (Cyprus)::

Với số tiền tối thiểu chỉ từ 300.000 EUR cùng điều kiện sinh sống đủ 5 năm trong vòng 7 năm nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận thẻ thường trú nhân của Síp. Nếu không muốn thời gian chờ đợi quá lâu, Síp cũng có chương trình định cư lấy quốc tịch nhanh chóng. Sở hữu bất động sản có giá trị từ 2.000.000 EUR để nhận quốc tịch châu Âu chỉ vỏn vẹn khoảng 6 tháng. Chương trình đầu tư định cư Síp có lẽ thích hợp nhất với nhà đầu tư

Trên đây Columbus đã giúp bạn lựa chọn định cư Châu Âu ở đâu là tốt nhất? Mọi thắc mắc xin liên hệ qua:

Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88

Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM

Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội

Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng

Website: https://nhapcuquocte.com/