Canada là một trong những nước có chính sách nhập cư tích cực nhất trên thế giới. Tất cả các mặt của đất nước này: kinh tế, môi trường, cơ hội kinh doanh,y tế, giáo dục. người dân, thuế,an ninh,.. đều đạt chất lượng hàng đầu và tạo điều kiện tốt nhất cho người muốn định cư Canada. Chính vì những lý do ở trên mà Canada luôn được coi là điểm đến ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư, hoặc những người đang có ý định định cư Canada lâu dài. Nếu bạn và gia đình đang có ý định ra nước ngoài định cư thì Canada thực sự là một điểm đến hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Vậy định cư Canada dễ hay khó?

KHÓ vì: Canada luôn đứng top 10 những quốc gia đáng sống nhất thế giới và có rất đông người trên thế giới muốn nhập cư vào quốc gia này nên việc giành được một tấm thẻ xanh Canada không phải là điều dễ dàng.

DỄ vì: Canada có rất nhiều chương trình định cư với nhiều diện khác nhau, quan trọng là bạn phải chọn đúng chương trình phù hợp nhất để phát huy được tối đa điểm mạnh của mình và chọn đúng đối tác đáng tin cậy để giúp bạn làm việc đó.

    Có bốn diện chính để có thể định cư Canada: Định cư Canada diện tay nghề, định cư Canada diện doanh nhân đầu tư, định cư Canada diện du học, định cư Canada diện bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng. Vậy điều kiện định cư Canada các diện trên như thế nào, hãy cùng định cư Columbus tìm hiểu:

I. Định cư Canada diện tay nghề:
So với các diện khác thì định cư Canada diện tay nghề được nhiều người lựa chọn bởi có những ưu đãi hấp dẫn. Điều này khá dễ hiểu vì Canada là quốc gia có dân số già và đang rất cần nguồn lao động trẻ tuổi nên có nhiều chính sách ưu ái cho người nhập cư diện tay nghề.

Cụ thể, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:
–  Ứng viên phải chứng minh được kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được Canada quy định.
–  Phải có một chủ thể tại Canada chấp nhận bạn vào làm việc và chứng minh được tại sao phải thuê bạn cho công việc này mà không phải một gười bản địa
–  Bằng cấp phải phù hợp với công việc sắp tới tại Canada và được một tổ chức uy tín thẩm định.


II. Định cư Canada diện doanh nhân đầu tư:
Chương trình định cư Canada diện doanh nhân đầu tư dành cho doanh nhân có ý định đầu tư vốn vào Canada với mục đích định cư để kinh doanh lâu dài. Rất nhiều Bang tại Canada có chương trình định cư đầu cư dưới dạng Doanh nhân đề cử tỉnh Bang (Provincial Nominee Program) hoặc Đầu tư định cư (Immigrant Investor Program). Định cư Columbus sẽ giới thiệu một số chương trình định cư diện đầu tư nổi bật tại Canada:

Chương trình doanh nhân định cư bang New Brunswick (NBPNP):
New Brunswick là Bang lớn nhất trong 3 Bang ven biển của Canada có nền kinh tế phát triển khá năng động, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như: hàng hải, kinh tế biển, lâm sản, ngành dịch vụ.  Đặc biệt tỷ lệ thất nghiệp ở đây luôn duy trì ở mức thấp và mức thu nhập ổn định so với nhiều tỉnh bang khác.

Điều kiện của chương trình :

- Chứng minh giá trị tài sản: CAD 600,000 (CAD 300,000 là tài sản lưu động)

- IELTS(General) 5.0 trở lên

- Tối thiểu 5 năm quản lý Hoặc 3 năm chủ doanh nghiệp

- Ký quỹ CAD 100,000

- Đầu tư kinh doanh tối thiểu CAD 250,000 trong 2 năm

- Tốt nghiệp cao đẳng trở lên

Chương trình work permit bang PEI: 
Chương trình Work Permit tại Bang Prince Edward Island (PEI) là chương trình cấp giấy phép lao động diện doanh nhân, nhà đầu tư sẽ được cấp giấy phép cư trú diện lao động thời hạn 2 năm và yêu cầu kinh doanh trong 1 năm đầu tiên, sau đó sẽ được tỉnh Bang đề cử thành doanh nhân định cư vĩnh viễn tại Canada và được cấp thẻ xanh cho cả gia đình. 

Điều kiện của chương trình :

- Chứng minh giá trị tài sản CAD 600,000

- IELTS(General) 4.0 trở lên

- Tối thiểu 3 năm quản lý hoặc chủ doanh nghiệp

- Tốt nghiệp cao đẳng trở lên

- Đầu tư tự kinh doanh tối thiểu CAD 150,000 trong 2 năm

Chương trình đầu tư định cư Quebec (QIIP):
Quebec, có diện tích gần 1,5 triệu km² và là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada. Quebec có tư cách là một quốc gia trực thuộc Canada, với ngôn ngữ, văn hoá và thể chế chính trị riêng. Sở hữu một môi trường kinh doanh và đầu tư thực sự hấp dẫn, một thị trường tiềm năng rộng lớn cho các ngành công nghệ cao, kỹ thuật số, truyền thông với mức sống cao và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Điều kiện của chương trình :

- Chứng minh giá trị tài sản: 2,000,000 CAD

- Tối thiểu 2 trên 5 năm gần nhất

- Ký quỹ 350,000 CAD không hoàn lại Hoặc 1,200,000 CAD hoàn lại sau 5 năm

- Tốt nghiệp THPT trở lên


III. Định cư Canada diện du học:
Với nền giáo dục hàng đầu và chính sách du học định cư Canada giúp thu hút được nhân tài. Được định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp là mong muốn của nhiều sinh viên khi học tập và sinh sống tại đất nước này. Có 2 chương trình định cư Canada phổ biến hiện nay đối với du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express EntryProvincial Nomiee. Để được định cư Canada theo chương trình Express Entry. Một hồ sơ sẽ có nhiều cơ hội thành công nếu thỏa các điều kiện sau:

– Bằng cấp từ đại học trở lên

– Độ tuổi từ 20 đến 35

– IELTS từ 6.0 (trên từng kỹ năng) trở lên

IV. Định cư Canada diện bảo lãnh cha, mẹ, thân nhân:
Người thân của bạn (vợ/chồng/con cái) là công dân thường trú tại Canada thì bạn hoàn thoàn có thể định cư Canada theo diện định cư Canada diện bảo lãnh cha, mẹ, thân nhân để có thể đoàn tụ gia đình. Trong diện định cư này khá khó khăn so với ba diện còn lại bởi ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Chứng minh nguồn tài chính đủ điều kiện để bảo lãnh người thân
– Số tiền thu nhập phải đảm bảo cho vợ, chồng, con bạn trong 3 năm định cư Canada
– Đáp ứng đủ khả năng tài chính nuôi con cái trong vòng 10 năm.


Để được tư vấn chi tiết về Định cư Canada xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/