ĐIỀU KIỆN KHÍ HẬU VÀ NỀN KINH TẾ MỘT SỐ TỈNH BANG Ở CANADA ĐÁNG LỰA CHỌN ĐỂ ĐỊNH CƯ 

ONTARIO

dieu-kien-kinh-te-khi-hau-toronto-ontario

Thông tin chung:

Dân số: 13,4 triệu người (đông dân nhất Canada)

Diện tích: 1.076.395 km2 (lớn thứ 4)

Thủ đô: Toronto

Thành phố/thắng cảnh chính: Toronto, Ottawa, Windsor, Thác Niagara

Ngành công nghiệp: sản xuất, dịch vụ, du lịch

GDP bình quân đầu người: $ 55.322 USD

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Nền kinh tế:

Ontario là tỉnh sản xuất hàng đầu của Canada với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Liên kết giao thông thuận lợi đến vùng trung tâm nước Mỹ và khu vực Great Lakes trong nước bằng đường thuỷ đã tăng khả năng giao thương và phát triển ngành công nghiệp sản xuất. Ngành công nghiệp ô tô Ontario là lớn nhất ở Canada. Bên cạnh đó, du lịch đóng góp lớn cho nền kinh tế của miền Trung Ontario, đạt mốc cao điểm vào mùa hè. Ontario còn có một ngành công nghiệp nông nghiệp lớn. Gia súc, sữa và ngũ cốc là những sản phẩm phổ biến nhất.

Khí hậu:

Ontario có 3 vùng khí hậu chính với phần lớn được phân loại là ẩm lục địa:

Phía Tây Nam có khí hậu lục địa ẩm ướt ở mức trung bình. Mùa nắng thời tiết nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh và có tuyết rơi nhiều. Lượng mưa được phân bố đều quanh năm, dao động từ 750 – 1,000 mm.

Vùng Trung và Đông có khí hậu lục địa ẩm ướt vừa phải, mùa hè nóng, mùa đông lạnh và dài hơn so với phía Tây Nam, lượng tuyết rơi dồi dào kể cả với khu vực không nằm trong băng tuyết.

Vùng ở phía Bắc cực có mùa hè mát mẻ với thời gian rất ngắn, mùa đông thì kéo dài và lạnh.

Nhìn chung, Ontario có khí hậu đặc trưng với 4 mùa rõ rệt:

Mùa xuân thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ trung bình là 12 độ C.

Mùa hè kéo dài trong khoảng tháng 6 – 8, thời tiết ấm áp, nhiệt độ trung bình là 20 – 30 độ C.

Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 – 11, thời tiết khô, se lạnh, nhiệt độ trung bình là 10 – 12 độ C.

Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 2, nền nhiệt độ thấp hơn 0 độ C, có tuyết phủ, nhiệt độ trung bình là -10 độ C.

BRITISH COLUMBIA

dieu-kien-kinh-te-khi-hau-vancouver-british-columbia

Thông tin chung:

Dân số: 4,6 triệu

Diện tích: 945.000 km 2

Thủ đô: Victoria

Thành phố/thắng cảnh chính: Vancouver, Victoria, Kelowna, Abbotsford

Ngành công nghiệp: Lâm nghiệp, Khai thác,

GDP bình quân đầu người: $ 53,267

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Nền kinh tế

British Columbia có nhiều tài nguyên thiên nhiên và nền kinh tế tập trung chủ yếu vào ngành lâm nghiệp nhưng cũng có tầm quan trọng ngày càng tăng trong khai thác. Việc làm mới gần đây chủ yếu là trong lĩnh vực xây dựng và bán lẻ/dịch vụ. Du lịch cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế, từ đó tạo ra nhu cầu cao đối với việc làm ngành nghề này. Ngoài ra, khu vực Đông Bắc British Columbia đang rất thiếu nhân lực làm việc trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ và công nghiệp

Khí Hậu:

Nhờ dòng nước biển Gulf Stream mang khối không khí ấm từ xích đạo lên, British Columbia (BC) sở hữu một khí hậu tương đối ôn hòa với một mùa đông dễ chịu. Nhiệt độ trung bình của BC là 15 độ C. Khu vực phía Bắc có nhiệt độ thấp hơn phía Nam.

Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5.

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8.

Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 với hoa nở rộ

QUEBEC

chi-phi-dinh-cu-canada-2019-1

Thông tin chung:

Dân số: 8.155.334 người (đông dân nhất Canada)

Diện tích: 1,5 triệu km2

Thủ đô: Quebec

Thành phố/thắng cảnh chính: Quebec, Montreal

Ngành công nghiệp: sản xuất, dịch vụ, du lịch

GDP bình quân đầu người: $ 44,286 USD

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh và tiếng Pháp

Nền kinh tế

Québec có nền kinh tế mở, nền kinh tế tri thức rất phát triển. Kinh tế của Québec đại diện cho 20,36% của tổng GDP của Canada – đây cũng là nền kinh tế lớn thứ 2 ở Canada sau Ontario. Kinh tế của Québec phát triển đa dạng cả về nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Tỉnh bang còn phát triển ngành Hàng không vũ trụ, Viễn thông, Vi điện tử, Khoa học sự sống/ Sinh học, Luyện kim và Môi trường.

Về nông nghiệp, Québec sản xuất sản phẩm như sữa, hoa quả, rau, siro (đứng đầu thế giới) và nuôi gia súc tại khu vực phía bắc thung lũng sông St. Lawrence. Ngành nông nghiệp đóng góp 8% GDP của Québec.

Về công nghiệp, Québec có thế mạnh về hầm mỏ, công nghệ cao, công nghiệp nông nghiệp – thực phẩm. Tỉnh bang giàu nguồn khoáng sản tự nhiên như: kẽm, sắt, đồng, bạc, titan, magie, nickel… Công nghệ cao đóng góp tới 30% GDP cả nước.

Khí hậu:

Được xem như nước Pháp trong lòng Canada, Quebec có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Đa số các vùng khí hậu tại đây là lục địa ẩm. Nhiệt độ trung bình tháng 7 là 25 độ C, trong khi nhiệt độ trung bình tháng 1 là 17.6 độ C. Lượng tuyết rơi trung bình năm khoảng 124 inch (một trong những mức cao nhất ở Canada).

Mùa xuân thường có hiện tượng tuyết tan, nhiệt độ tăng khiến tiết trời trở nên ấm áp.

Mùa hè ẩm ướt và nóng hơn, tạo không khí sôi động phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

Mùa thu nhiệt độ giảm dần, khí trời mát mẻ, bạn có thể quan sát hình ảnh những cây Phong thay lá để “chào” đông.

Mùa đông rất lạnh và thường có gió, đây cũng là thời điểm mà người dân Quebec tổ chức các cuộc thi khúc côn cầu trên băng hết sức thú vị.

Đặc biệt, thủ phủ Calgary của Quebec là thành phố cao nguyên lớn có nhiều nắng nhất trên cả nước, với khoảng 2,300 giờ chiếu sáng và có khí hậu khô ráo, ôn hòa.

NEW BRUNSWICK

dieu-kien-kinh-te-khi-hau-New-Brunswick

Thông tin chung

Dân số:  750,000

Diện tích: 73,000 km2

Thủ đô: Fredericton

Thành phố/thắng cảnh chính: Fredericton, Saint John, Moncton

Ngành công nghiệp: Đánh bắt cá, trồng rừng, hầm mỏ

GDP bình quân đầu người: $42,606

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh và tiếng Pháp

New Brunswick là một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương ở Canada (còn gọi là The Maritimes). Đây là tỉnh nhỏ thứ ba theo diện tích và được đặt theo tên của gia đình hoàng gia Anh Brunswick-Lüneburg. New Brunswick nằm ở phía đông nam Canada và giáp Quebec và Nova Scotia. Tỉnh bang có một phần đất liền và nhiều hòn đảo.

Công nghiệp

Các khu vực đô thị của New Brunswick có thế mạnh về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bán lẻ, tài chính và bảo hiểm. Saint John là nơi phát triển công nghiệp nặng và hải cảng là. Fredericton tập trung dịch vụ của chính phủ, các trường đại học và quân đội. Moncton, thành phố song ngữ chính thức lớn nhất ở Canada đã phát triển thành một trung tâm thương mại, bán lẻ, vận chuyển và phân phối với các cơ sở đường sắt và đường hàng không quan trọng.

Nền kinh tế nông thôn nổi tiếng nhất là lâm nghiệp, khai thác, canh tác hỗn hợp và đánh bắt cá.

Khí hậu

Nằm ở miền Đông Canada, New Brunswick có khí hậu ôn đới hải dương, tổng hợp đặc trưng khí hậu của các vùng ven biển và đất liền.

Mùa hè ở đây khá ấm áp và dễ chịu, ít khi đem lại cảm giác oi bức.

Mùa đông có thể lạnh tối đa -30 độ C, nhưng không buốt. Thời tiết thường lạnh nhất tầm tháng 1 và ấm nhất vào tháng 7.

ĐẢO HOÀNG TƯ PRINCE EDWARD ISLAND:

chi-phi-dinh-cu-canada-2019-3

Thông tin chung

Dân số: 140.000

Diện tích: 5.600km2

Thủ đô: Charlottetown

Thành phố/thắng cảnh chính: Charlottetown

Ngành công nghiệp: Nông nghiệp, Ngư nghiệp

GDP bình quân đầu người: $36.740

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Nền kinh tế

Nền kinh tế tỉnh chủ yếu về các ngành công nghiệp sản xuất nông sản theo theo mùa, du lịch và ngư nghiệp. Tỉnh bang bị hạn chế về công nghiệp nặng và sản xuất. Nông nghiệp vẫn là ngành chiếm ưu thế trong tỉnh. Một phần ba sản lượng khoai tây của Canada do Đảo Hoàng tử Edward cung cấp.

Khí hậu

Đảo Hoàng tử Edward nằm giữa Vịnh St. Lawrence và Eo biển Northumberland nên khí hậu chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu ấm áp chảy qua khu vực này. Nhiệt độ trung bình tháng 1 ở đây là -7 độ C, tháng 7 là 19 độ C. So với 100 năm trước, nhiệt độ của Đảo đã tăng 0.5 độ C, hiện tượng này chủ yếu diễn ra vào mùa đông.

So với khu vực đất liền, khí hậu ở đây ôn hòa hơn. Tuy nhiên, sự biến đổi thời tiết diễn ra rất nhanh, khó dự đoán và hiếm khi có sự ổn định đã khiến cho biên độ dao động nhiệt độ trong 1 ngày tại Đảo cao. Tổng số ngày mưa và ẩm ướt trung bình là 130 – 160 ngày/năm, trong đó những ngày tuyết rơi chiếm 30%.

Mùa xuân có nhiệt độ mát mẻ.

Mùa hè có gió nhẹ, nhiệt độ không bao giờ vượt quá 37,8 độ C và không hề oi bức.

Mùa thu rất dễ chịu và ôn hòa.

Mùa đông lạnh, mưa nhiều, có tuyết và băng. Thậm chí, thời gian này có thể có 2 đến 3 cơn bão lớn, với tốc độ gió đạt 100 km/h.

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Canada xin liên hệ qua:
Website: www.nhapcuquocte.com
Email: info@cic-immigration.com
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
HCM: Tầng 1 Anh Đăng Building, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà
Đà Nẵng: 93 Quang Trung
Nghệ An: 62A Tô Ngọc Vân, TP Vinh