XU HƯỚNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ CÓ THẬT SỰ HẤP DẪN

Trong giai đoạn hiện nay, chương trình Đầu tư định cư Mỹ (EB-5) được đánh giá là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất. Và thường những gì hấp dẫn nhiều thì vẫn hay đi cùng với rủi ro cao. Rất nhiều người đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích lâu dài. Nhưng cũng có không ít trường hợp chọn lầm đối tác, đầu tư nhầm dự án khiến cho tiền mất – tật mang.

Đầu tư định cư Mỹ (Employment Base Fifth – EB-5) là Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển ở Mỹ.

Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới. Và hình thức này cũng không còn xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên vẫn chưa được chú ý đến nhiều, phải đến 5 năm trở lại đây, thị trường đầu tư định cư Mỹ mới thực sự được quan tâm nhiều hơn.

Về bản chất, hình thức đầu tư định cư Mỹ cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn rót vốn vào các dự án có ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ. Khi đã đạt những điều kiện căn bản trên người đầu tư sẽ được nhận về Visa định cư Mỹ cho cả gia đình.

Bằng chương trình này, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân tại Mỹ, có điều kiện cơ sở để xin nhập quốc tịch Mỹ cho cả gia đình sau 5 năm. Đầu tư định cư Mỹ có 2 hình thức là đầu tư trực tiếp (tự đầu tư) và gián tiếp (đầu tư uỷ thác).

LỢI ÍCH NGOÀI MONG ĐỢI: EB-5 trở nên vô cùng hấp dẫn với nhà đầu tư

Hình thức đầu tư này được các nhà kinh tế - tài chính nhận định là một chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho tương lai. Trong tương quan so sánh với các hình thức đầu tư khác, khi mà bất động sản hạ nhiệt, chứng khoán không ổn định, vàng lên xuống thất thường và lãi suất tiết kiệm hạ… thì đầu tư định cư Mỹ EB-5 không đơn thuần là một kênh đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận, mà còn là một nước cờ thông minh giúp nhà đầu tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như một thường trú nhân trên đất Mỹ.

Nhờ có những ưu điểm nổi trội dưới đây mà Đầu tư định cư Mỹ vẫn luôn hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư chú ý tới như:

 • Nhà đầu tư được hoàn vốn 100% ngay sau khi nhà đầu tư nhận được Thẻ thường trú vĩnh viễn
 • Tỷ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay so với các chương trình định cư khác (92%).
 • Gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ.
 • Con cái được miễn học phí tại trường công lập từ tiểu học đến trung học
 • Không bắt buộc phải cư trú trong khu vực đầu tư
 • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ và học vấn cơ bản
 • Nhà đầu tư được phép giữ 2 quốc tịch
 • Và hưởng mọi quyền lợi của một công dân Mỹ

Có trong mình những lợi thế lớn như vậy nên đầu tư định cư Mỹ gần đây đã cực kỳ thu hút ở Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích về lâu dài. Và như những gì đã nói ở trên thì hấp dẫn và lợi ích cao thường vẫn hay đi cùng với rủi ro cao.

 

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ EB-5: Lợi ích có thể không cùng song hành với rủi ro.

Dù là bất kỳ xu hướng đầu tư bền vững nào thì vẫn có thể tiềm tàng những rủi ro nhất định, vì thế đòi hỏi những chủ đầu tư phải chuẩn bị tài chính đầy đủ, và tìm được dự án đầu tư tốt - minh bạch; cùng với đó là khả năng phân tích và đánh giá chuyên sâu về dự án định đầu tư để nắm bắt thông tin một cách kỹ lưỡng nhất có thể. Trên thực tế, có không ít trường hợp các nhà đầu tư chọn lầm đối tác tư vấn, hay chọn lầm dự án để đầu tư dẫn đến thua lỗ, tiền mất - tật mang.

Những rủi ro đáng tiếc vẫn có thể xảy ra nếu như nhà đầu tư không trang bị cho mình kiến thức đầy đủ như: hồ sơ xét duyệt EB-5 bị từ chối, đầu tư kinh doanh không có lãi hoặc thậm chí không thể thu hồi vốn, các chính sách và giấy tờ liên quan đến pháp lý không được đảm bảo

Để có thể tránh những rủi ro này các chủ đầu tư hoàn toàn có thể tìm đến một nhà tư vấn uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp;... Vai trò của các công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ (EB-5) là vô cùng quan trọng, không chỉ trang bị cho các nhà đầu tư kiến thức lý thuyết cũng như thực tiễn một cách chi tiết và kỹ lưỡng, thẩm định những dự án tốt đồng thời rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, gia tăng tỷ lệ hồ sơ được duyệt. Các công ty tư vấn chính là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng góp phần quyết định việc nhà đầu tư và gia đình có thể định cư thành công, kinh doanh lâu dài trên đất Mỹ được hay không.

DỰ ÁN EB-5 TỐI ƯU NHẤT Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI: Dự án Big River Steel - Nhà máy thép tiên tiến nhất thế giới tại Bang Arkansas

BRS-aerial-photo-Nov-2016

Tìm hiểu dự án: https://nhapcuquocte.com/dinh-cu-my/du-an-brs-du-an-nha-may-thep-tien-tien-nhat-tren-the-gioi

CÁC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN BRS:

 • Nhà đầu tư được hoàn vốn 100% ngay sau khi nhà đầu tư nhận được Thẻ thường trú vĩnh viễn
 • Đã được phê duyệt bởi Sở di trú Hoa Kỳ
 • Dự án nằm ở khu vực TEA (Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao) - Ưu tiên hàng đầu của chương trình EB-5
 • 23 việc làm được tạo ra trên mỗi nhà đầu tư ,vượt xa điều kiện của EB-5 (10 việc làm/nhà đầu tư)
 • Dự án đã được cấp vốn hoàn toàn, bao gồm nguồn vốn đảm bảo từ Chính Phủ Liên Bang Đức
 • Các chủ thể uy tín triển khai và tham gia dự án
 • Tổng vốn đầu tư: 1.67 tỷ USD, vốn EB-5 chiếm 200 triệu USD tương đương 12%

Định cư Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễnxin visa định cư nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư di trú nói chung và đầu tư định cư Mỹ (EB-5) nói riêng.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Văn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵng
Website: https://nhapcuquocte.com/