1. Vì sao nên định cư Úc diện Doanh nhân - Đầu tư

Úc sở hữu kinh tế phát triển, chính sách phúc lợi xã hội tốt, chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đào tạo tân tiến, không ngạc nhiên khi khi quốc gia nàyluôn nằm trong danh sách những nước được lựa chọn nhiều nhất khi định cư nước ngoài. Thẻ PR – Thẻ Permanent Resident (thẻ thường trú nhân) chính là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Với Visa PR, bạn gần như đã hoàn tất 90% thủ tục nhập cư Úc và được hưởng tất cả các quyền như một công dân Úc ngoại trừ quyền bầu cử. Sau khi giữ được PR 01 năm và cư trú tại Úc liên tục 04 năm, bạn có quyền xin nhập tịch để trở thành một công dân Úc chính thức. Úc là quốc gia cho phép sở hữu hai quốc tịch, do đó, khi mang quốc tịch Úc bạn vẫn có quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

chinh-sach-dinh-cu-uc-2019-1

Với diện doanh nhân đầu tư, Chính phủ Úc  khuyến khích doanh nhân nước ngoài đến Úc để phát triển kinh doanh. Những người định cư theo diện này phải là người có đóng góp cho nước Úc về mặt kinh nghiệm kinh doanh, đa dạng văn hóa và nguồn vốn. Với chương trình định cư này, đương đơn được phép đưa các thành viên trong gia đình đến sinh sống, học tập và làm việc tại Úc.

2. Quyền lợi khi định cư tại Úc

 • Quyền định cư vĩnh viễn tại Úc: Khi được cấp Visa PR, bạn có quyền định cư lâu dài tại Úc. Thời hạn trên visa PR chính là thời hạn bạn có quyền ra vào nước Úc mà không cần phải xin thêm một visa mới. Khi Visa PR hết hạn, bạn vẫn có thể cư trú tại Úc và chỉ cần xin thêm Visa Return Residence để được xuất cảnh.
 • Quyền hưởng bảo hiểm y tế Medicare: Với bảo hiểm y tế Medicare, bạn được quyền chăm sóc sức khỏe miễn phí tại rất nhiều bệnh viện, phòng khám trên khắp nước Úc và giảm phí ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân. Đây cũng là lý do, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Úc luôn nằm trong top tốt nhất thế giới.
 • Mua bán bất động sản tại Úc: Khi được cấp visa PR, bạn chẳng những có quyền mua bất động sản ở Úc mà còn có thể nhận được một số khuyến khích tài chính từ chính phủ khi mua căn nhà đầu tiên cho mình hay vay ngân hàng để mua nhà. Chính phủ Úc luôn khuyến khích phát triển đô thị và khu dân cư.
 • Giảm học phí: Sinh viên được cấp Visa PR sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn sinh viên quốc tế bình thường khác. Với cha mẹ có con nhỏ là thường trú nhân Úc sẽ được trung tâm phúc lợi xã hội Úc hỗ trợ phí mầm non tối đa lên đến $7,613 hằng năm cho một người.
 • Không bị hạn chế về số giờ làm việc và doanh nghiệp tại Úc: Nước Úc hạn chế số giờ làm việc đối với cư dân nước ngoài, chính vì điều này, nếu bạn sở hữu Visa PR, bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian như người bản xứ tại bất cứ đơn vị nào của Úc.

3. Các diện định cư Úc đang được nhiều người Việt Nam lựa chọn

Diện đầu tư Visa 188

Visa 188 là diện visa dành cho các nhà đầu tư cùng gia đình, tạo điều kiện để họ được định cư, kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang tại Úc. Hiện nay, Visa 188 có các loại: Visa 188A, Visa 188B, Visa 188 cho phép nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi:

 • Phát triển mở rộng doanh nghiệp tại Úc
 • Nhập quốc tịch cho cả gia đình
 • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
 • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào

Visa 188 gồm 2 diện: Diện đổi mới kinh doanh (Business Innovation stream - Visa 188A); Diện đầu tư (Investor Stream - Visa 188B ) 

chinh-sach-dinh-cu-uc-2019-2

Diện kinh doanh Visa 132

Visa 132 là visa thường trú đặc biệt được duyệt cho những doanh nhân tài năng và có sự thành công đáng kể trong sự nghiệp quản trị và kinh doanh của mình, được bảo lãnh bởi cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc. Visa 132 có các quyền lợi như:

 • Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con)
 • Được ở lại Úc vô thời hạn để thực hiện việc kinh doanh nếu thành lập doanh nghiệp riêng và con cái cũng như đương đơn
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi của Chính phủ Úc

Visa 132 gồm 2 diện: Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History stream – Visa 132A); Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur stream – Visa 132B).

chinh-sach-dinh-cu-uc-2019-3

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Úc xin liên hệ qua:
Website: www.nhapcuquocte.com
Email: info@cic-immigration.com
Hotline: 0901 66 80 80 - 0917 55 33 88
HCM: Tầng 1 Anh Đăng Building, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà
Đà Nẵng: 93 Quang Trung
Nghệ An: 62A Tô Ngọc Vân, TP Vinh