Ban-tin-11

Việt Nam sếp thứ 3 về số lượng VISA nhập cư vào Mỹ theo diện EB-5:

Theo thống kê trong năm tài chính 2019, Việt Nam đang xếp thứ 3 về số lượng Visa định cư được cấp theo chương trình EB-5 với 716 Visa, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Chiếm 7.6% tổng số Visa diện EB-5 được cấp, và tăng 3% so với 2018.

eb5-vietnam

Tuy nhiên vẫn rất khó để dự đoán những tỷ lệ này vào năm tới do lượng hồ sơ nộp đơn I-526 (Xin thẻ thường trú  2 năm) từ Việt Nam đang giảm sâu so với 2018, từ 1,693 xuống còn 1,126 hồ sơ. Tổng số đơn I-526 mà Trung tâm thị thực Hoa Kỳ (NVC) nhận được trong năm 2019 đã giảm 41% so với năm ngoái. Nguyên nhân là do thời gian xử lý đơn I-526 đang bị chậm lại khiến các hồ sơ không thể chuyển sang các bước xử lý tiếp theo.

Start Up Visa Canada: Visa định cư cho doanh nhân khởi nghiệp:

Chương trình có điều kiện khá phù hợp với đa số doanh nhân, nhằm thu hút các doanh nhân trên toàn thế giới tới Canada và hỗ trợ họ trong việc gây dựng công việc kinh doanh và tạo việc làm cho người Canada. Hồ sơ của  các doanh nhân đáp ứng yêu cầu của chương trình Start up Visa sẽ được xử lí khá nhanh để cấp thẻ thường trú và có cơ hội trở thành công dân sau về sau.

startup-visa-canada

Quyền lợi khi tham gia chương trình:

 • Cả gia đình được cấp thẻ thường trú Canada

 • Tình trạng thường trú tại Canada không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh doanh của công ty đã đăng ký. Nếu cần thiết, Anh/Chị có thể ra thông cáo giải thể công ty và theo đuổi công việc kinh doanh hoặc các cơ hội khác mà mình mong muốn

 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục và nhiều phúc lợi khác

 • Có thể lựa chọn sống ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Canada (trừ Quebec)

 • Độ tuổi của con cái được đi kèm lên tới 22 tuổi

 • Được hỗ trợ bởi Chính phủ Liên Bang, khách hàng không bắt buộc phải cư trú ở vùng hay tỉnh bang nào.

 • Có thể xin lên quốc tịch sau khi đã sinh sống 3 năm trong 5 năm gần nhất tại Canada

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Được nhận Thư ủng hộ của một tổ chức ươm mầm doanh nghiệp (Business Incubator) được chỉ định tại Canada

 • Tối thiểu hoàn thành năm nhất Cao đẳng hoặc Đại học

 • Có kinh nghiệm quản lý ít nhất 2 năm hoặc có kinh nghiệm làm việc trong ngành Công nghệ thông tin

 • Chứng minh năng lực tài chính để có thể sống ở Canada cùng gia đình (Tối thiểu khoảng 30,000 USD/gia đình)

 • Khả năng tiếng Anh: Tối thiểu 5.0 cho tất cả kỹ năng IELTS

 • Có nguyện vọng định cư và bắt đầu cuộc sống mới với gia đình ở Canada

80% người dân Canada cho rằng "Người nhập cư đem lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Canada"

Theo một cuộc khảo sát kéo dài 6 tháng vừa qua, thống kê ý kiến của người dân Canada về tình trạng người nhập cư hiện nay có 80% số người được hỏi cho rằng người nhập cư đang tạo tác động tích cực lên nền kinh tế Canada nói chung. Theo hãng thăm dò dư luận Environics Insitute, đây là tỷ lệ cao nhất trong vòng 25 năm trở lại đây.

nguoi-nhap-cu-canada

Tỷ lệ đồng thuận với ý kiến này cao nhất ở khu vực Atlantic Canada gồm ba bang duyên hải: New Brunswick, Nova Scotia và Đảo Prince Edward; Tiếp sau đó là British Columbia và Alberta. Đây là các tỉnh bang có lượng người nhập cư đông đảo và nhận biết rõ được những tác động tích cực khi người nhập cư đến đầu tư và phát triển kinh tế chung của tỉnh bang. Bên cạnh đó, chỉ có 34% người dân cho rằng Canada đang tiếp nhận quá nhiều người nhập cư. Thống kê cho thấy tỷ lệ ủng hộ người nhập cư cao nhất tại các bang Quebec, khu vực Atlantic Canada kể trên và khu vực Prairies gồm các bang Alberta, Saskatchewan và Manitoba. Các nhóm đối tượng ủng hộ người nhập cư đa số là tầng lớp trẻ, phụ nữ, nhóm có học thức cao và tài chính ổn định. Cho thấy cách nhìn cởi mở và tiến bộ của người dân Canada khi đón nhận người nhập cư đến sinh sống và phát triển trên đất nước họ.

Visa Định cư Bulgaria, con đường nhanh nhất để vào Châu Âu:

Việc xin Visa Bulgaria với mục đích khảo sát để tham gia chương trình định cư là không hề khó khăn với Columbus khi được là đơn vị được chỉ định là đối tác chiến lược để triển khai chương trình đầu tư định cư Bulgaria tại Việt Nam. Các khách hàng của Columbus đã nhận được Visa Business của Bulgaria chỉ sau hơn một tuần nộp hồ sơ và đang chời Visa D để chính thức sang định cư tại quốc gia Châu Âu này. Chỉ sau tổng thời gian 6 tháng, khách hàng đã có thể nhận thẻ thường trú để định cư tại Châu Âu.

 visa-dinh-cu-bulgaria 

Vời mức đầu tư tối thiểu chỉ 512,000 EUR vào bất động sản, cổ phiếu hoặc trái phiếu, Bulgaria đang là một trong những lựa chọn nhanh nhất ở thời điểm hiện tại khi các chương trình định cư khác đang trở nên quá tải và thời gian chờ đợi phải tính bằng năm.

Tại sao nên lựa chọn Australia để định cư:

ban-tin-dinh-cu-6

1. Mật độ dân số lý tưởng: 

Với dân số 22 triệu người trên lãnh thổ rộng lớn, 60% dân số tập trung tại các vùng đô thị như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, and Adelaide. mật độ tại Sydney không quá đông đúc nhưng cũng không quá thưa thớt. Đảm bảo không gian sống ôn hòa và môi trường trong sạch

2. Môi trường chính trị - xã hội an toàn và ổn định:

Từ năm 1901, Australia đã duy trì thể chế dân chủ và thuộc khối thịnh vượng chung Anh quốc.

3. Chất lượng cuộc sống cao:

Với mật độ dân số lý tưởng, kinh tế và y học phát triển,môi trường không bị ô nhiễm. Australia luôn alf quốc gia đứng đầu về chất lượng cuộc sống, phúc lượi và tuổi thọ trung bình của người dân.

4. Nền kinh tế phát triển:

Kinh tế Australia thịnh vượng nhờ lãnh thổ rộng lớn và tài nguyên phong phú cho các ngành công nghiệp mũi nhọn như khai khoáng, chế tạo, công nghệ thông tin. Thị trường ngân hàng, tài chính và xuất nhập khẩu có điều kiện lý tưởng để phát triển nhờ mạng lưới các đô thị lớn nằm gần cảng biển. 

5. Tỷ lệ thất nghiệp thấp:

Nền kinh tế phát triển và mật độ dân số vừa phải khiến tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn ở mức thấp, chỉ là 5.8% trong năm 2019 so với chỉ số này tại Mỹ là 9.7%. Thậm chí trong thời kỳ khủng hoảng, Australia vẫn duy trì tỷ lệ cơ hội việc làm rất lý tưởng

Các ngành nghề nên kinh doanh để định cư tại Canada:

nen-dau-tu-gi-dinh-cu-canada

"Nên kinh doanh ngành gì tại Canada ?" là câu hỏi mà Columbus luôn nhận được từ khách hàng khi có dự định đầu tư kinh doanh để định cư tại quốc gia này. Canada sếp thứ 22 trong 190 nước trên bảng xếp hạng của World Bank về các quốc gia dễ dàng để đầu tư kinh doanh. Canada là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh cho mục đích nhập cư với thị trường tự do và đa dạng ngành nghề. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, nguồn vốn và địa điểm kinh doanh, nhà đầu tư có thể lựa chọn các ngành nghề dưới đây để khởi đầu doanh nghiệp tại Canada:

1. Nhà hàng ăn nhanh

Người dân Canada khá là cởi mở khi nói về ẩm thực và trải nghiệm những món ăn mới. Tại Canada, những nhà hàng ăn nhanh được mở ra bởi người nhập cư từ Châu Á hay Châu Phi không phải là điều hiếm gặp và gặt hái được nhiều thành công. Điểm mạnh cùa loại hình kinh doanh này là vừa có thể có những mặt hàng ăn nhanh truyền thống để dễ tiếp cận khách hàng bản địa vừa có thể đưa vào những món ăn đặc trưng của quê hương để thu hút thêm thực khách muốn trải nghiệm văn hoá ẩm thực của quốc gia khác

2. Chăm sóc - Huấn luyện vật nuôi

Nếu bạn là người yêu vật nuôi thì hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình dịch vụ này. Hầu hết các gia đình tại Canada đều nuôi chó hoặc mèo. Hơn nữa ngành dịch vụ này đang cho thấy nguồn thu nhập khá lớn trong những năm qua

3. Của hàng Cafe

Canada đứng thứ 10 trong top các nước tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới. Loại hình kinh doanh truyền thống này không chịu ảnh hưởng gì từ biến động kinh tế hay xã hội vì nó thuộc về phạm trù sở thích và thói quen. Người dân Canada coi việc thưởng thức cà phê là một văn hóa chứ không chỉ đơn giản là thức uống, đây là điểm lợi thế nếu nhà đầu tư biết cách tạo nét đặc trưng cho không gian cà phê của mình

4. Salon tóc

Loại hình kinh doanh nấy rất phù hợp với các doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Tại Bắc Mỹ, người nhập cư Châu Á rất có tiếng với các ngành dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. 

5. Xưởng sửa chữa ô tô - Xe đạp

Ngành nghề này yêu cầu kinh nghiệm và kỹ nằng về máy móc kỹ thuật. Nhu cầu cho dịch vụ này luôn có ở mọi nơi phù hợp cho những nhà đầu tư có ngành nghề liên quan đến kỹ thuật. 

6. Tổ chức sự kiện

Ngành dịch vụ đang rất thành công trong những năm gần đây. Nhu cầu tổ chức các sự kiện như Lễ cưới, Sinh nhật hoặc Tiệc ăn mừng công ty là rất nhiều. Tiệc tùng và hội họp là văn hóa trong đời sống của phương Tây nên mức độ "chịu chi" cho loại hình dịch vụ này là không hề nhỏ.