Định cư Úc visa 188A - Columbus

Visa 188A là gì?

Visa 188A (Business Innovation Stream) là visa diện kinh doanh đổi mới dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh với mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD (3,2 tỷ đồng).

Với visa 188A Úc, doanh nhân nước ngoài được đến Úc để sống, kinh doanh và đầu tư. Cụ thể, đương đơn có thể thành lập doanh nghiệp, hoặc mua lại doanh nghiệp sẵn có tại Úc. 

Visa 188A Úc còn là bước đà để doanh nhân sở hữu Visa định cư Úc vĩnh viễn 888 và tiến đến nhập tịch quốc tịch Úc.

Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi của đương đơn sẽ được đi cùng.

Quyền lợi

Gia đình đi kèm

Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi của đương đơn sẽ được đi cùng.

Quyền lợi giáo dục

Con cái được học miễn phí đến hết lớp 12 tại các trường công lập.

Quyền cư trú

Đương đơn được tạm trú tại Úc trong 4 năm 3 tháng.

Quyền xin thường trú

Được cấp visa định cư Úc vĩnh viễn 888A khi thỏa điều kiện về kinh doanh và cư trú.

Quyền quản lý doanh nghiệp

Đương đơn được thành lập doanh nghiệp hoặc mua lại một doanh nghiệp sẵn có.

Quyền tự do đi lại

Được tự do di chuyển trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của thị thực.

Ưu điểm

Mức đầu tư thấp nhất trong tất cả các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân..

Có thể thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp có sẵn.

Cơ hội rút ngắn thời gian xin lên thường trú nhân sau 3 năm nếu doanh nghiệp tại Úc đạt điều kiện sớm.

Được phép gia hạn tiếp 2 năm nếu việc kinh doanh tại Úc chưa đạt điều kiện.

Điều kiện

Đối với đương đơn

Doanh nghiệp tại Việt Nam

Yêu cầu đầu tư tại Úc

Quy trình

Columbus và luật sư di trú đánh giá hồ sơ và lên kế hoạch kinh doanh.

Nộp hồ sơ xin Bảo lãnh Bang.

Nộp hồ sơ xin visa 188A sau khi có thư Bảo lãnh tỉnh Bang.

Được cấp visa 188A và tiến hành sang Úc đầu tư kinh doanh.

Nộp hồ sơ xin visa 888 cấp thường trú nhân vĩnh viễn.

apply-1

Chỉ mất 3 phút để tìm chương trình định cư phù hợp nhất!

Đánh giá hồ sơ trực tuyến với công cụ khảo sát tự động của Columbus

Tự đánh giá ngay

Vì sao nên chọn nước Úc

Với ưu thế khoảng cách địa lý gần với Việt Nam cũng như xu hướng cho con đi du học Úc nên đây luôn là một trong những điểm đến thu hút người nhập cư.

Kinh tế

– Úc là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới. Mặc dù chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới, nền kinh tế Úc có mức tăng trưởng cao nhất trong số các nền kinh tế trên thế giới. 

– Úc dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng GDP thực tế trung bình 2,7% mỗi năm giai đoạn 2019 – 2023 cao nhất trong số các nền kinh tế phát triển và tăng từ mức tăng trưởng trung bình 2,6% trong giai đoạn 2014 – 2018.

Giáo dục

– Úc được biết đến là quốc gia có nền kinh tế giáo dục phát triển hàng đầu thế giới trong hơn 20 năm qua, với hệ thống trường và ngành học đa dạng, Úc là một trong các quốc gia thu hút lượng sinh viên du học số 1 – đặc biệt từ khu vực Châu Á. 

– Với vị thế và kinh nghiệm lâu năm, Úc đã dẫn đầu thế giới trong việc lập ra các hệ thống và các quy trình quy chuẩn trong giáo dục.

Y tế

– Thường trú nhân Úc được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế Medicare, bao gồm tất cả các hạng mục chăm sóc sức khỏe. Người dân sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm y tế hợp lý về chi phí, miễn phí điều trị tại các bệnh viện công và được trợ cấp thuốc.

dinh - cu - uc

Câu hỏi thường gặp về định cư Úc Visa 188A

Cần chuyển đổi từ visa 188 (tạm trú) lên thường trú nhân (visa 888), thời gian chuyển đổi lên thường trú nhân còn phụ thuộc vào việc đương đơn có đáp ứng được các điều kiện cho từng loại visa 888 tương ứng với diện visa 188 đã xúc tiến hay không, cụ thể: Visa 188A diện Business Innovation Stream: Mở doanh nghiệp vốn tối thiểu 200,000 AUD và đạt doanh thu tối thiểu 300,000 AUD trong vòng 1 năm trước ngày nộp đơn xin visa 888 Visa 188B diện Investor Stream: Sinh sống và làm việc tại tỉnh bang được đề cử ít nhất 2 năm trong vòng 04 năm trước khi nộp đơn.

Có. Tuy nhiên đối với đương đơn và các thành viên đi kèm trên 18 tuổi không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu có thể lựa chọn đóng phí bảo trợ ngoại ngữ: đương đơn 9,795AUD (~150tr), người đi kèm 4,890AUD (~80tr). Mặt khác, tiếng Anh tốt sẽ giúp đương đơn được cộng điểm trong thang điểm di trú Úc và cũng là yếu tố cần thiết cho quá trình sinh sống và làm việc tại Úc của đương đơn và gia đình sau này.

Các chương trình định cư Úc dành cho doanh nhân hiện không có yêu cầu về lợi nhuận tối thiểu hay doanh nghiệp đang sở hữu ở Việt Nam phải có lãi. Tuy nhiên một số chương trình có yêu cầu về doanh thu như sau: – Chương trình Visa 188A diện Business Innovation Stream: Sử dụng tối đa 2 doanh nghiệp để chứng minh tổng doanh thu tối thiểu 750,000 AUD/năm ít nhất 02 trong 04 năm gần nhất. – Chương trình visa 132A Significant Business History: Sử dụng tối đa 2 doanh nghiệp để chứng minh tổng doanh thu tối thiểu 3,000,000 AUD/năm ít nhất 02 trong 04 năm gần nhất.

Tìm hiểu thêm về nước Úc

Visa khách hàng thành công

0+

Khách hàng định cư thành công

0%

Tỷ lệ hồ sơ thành công

0

Năm kinh nghiệm

Bài viết liên quan

Tin tức định cư Úc