Định Cư Úc - Columbus

Tổng quan về Úc

Úc (Australia) được biết đến như một “đất nước may mắn” nhờ vẻ đẹp tự nhiên, là một quốc gia ổn định, dân chủ và đa dạng về văn hóa với lực lượng lao động có tay nghề cao và là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và nền văn hóa cổ xưa giàu có, Úc không giống bất cứ miền đất nào khác. Úc là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 thế giới đồng thời là quốc gia duy nhất quản lý toàn bộ một châu lục.

dinh-cu-uc-bg-1
dinh-cu-uc-about-2
dinh-cu-uc-about-3

Câu hỏi thường gặp

Hiện tại theo thông tin trên website chính thức của Bộ di trú Úc, không có bất kì một loại visa thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc. Luật hiện hành của Úc quy định rất rõ ràng: chỉ có thường trú nhân và người có quốc tịch Úc mới có quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động sản tại nước này. Người nước ngoài, kể cả du học sinh đang sống và học tập tại Úc nếu muốn mua nhà phải thông qua một cơ quan chính phủ Úc gọi là Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB).

Có. Tuy nhiên, đối với đương đơn và các thành viên đi kèm trên 18 tuổi không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu có thể lựa chọn đóng phí bảo trợ ngoại ngữ: đương đơn 9,795AUD (~150tr), người đi kèm 4,890AUD (~80tr). Mặt khác, tiếng Anh tốt sẽ giúp đương đơn được cộng điểm trong thang điểm di trú Úc và cũng là yếu tố cần thiết cho quá trình sinh sống và làm việc tại Úc của đương đơn và gia đình sau này.

Các chương trình định cư Úc dành cho doanh nhân hiện không có yêu cầu về lợi nhuận tối thiểu hay doanh nghiệp đang sở hữu ở Việt Nam phải có lãi. Tuy nhiên một số chương trình có yêu cầu về doanh thu như sau: – Chương trình Visa 188A diện Business Innovation Stream: Sử dụng tối đa 2 doanh nghiệp để chứng minh tổng doanh thu tối thiểu 750,000 AUD/năm ít nhất 02 trong 04 năm gần nhất. – Chương trình visa 132A Significant Business History: Sử dụng tối đa 2 doanh nghiệp để chứng minh tổng doanh thu tối thiểu 3,000,000 AUD/năm ít nhất 02 trong 04 năm gần nhất.

Cần chuyển đổi từ visa 188 (tạm trú) lên thường trú nhân (visa 888), thời gian chuyển đổi lên thường trú nhân còn phụ thuộc vào việc đương đơn có đáp ứng được các điều kiện cho từng loại visa 888 tương ứng với diện visa 188 đã xúc tiến hay không, cụ thể: Visa 188A diện Business Innovation Stream: Mở doanh nghiệp vốn tối thiểu 200,000 AUD và đạt doanh thu tối thiểu 300,000 AUD trong vòng 1 năm trước ngày nộp đơn xin visa 888 Visa 188B diện Investor Stream: Sinh sống và làm việc tại tỉnh bang được đề cử ít nhất 2 năm trong vòng 04 năm trước khi nộp đơn.

Tìm hiểu thêm về Úc

Vì sao nên chọn định cư Úc

Nền kinh tế phát triển thịnh vượng

Úc là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới. Mặc dù chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới, nền kinh tế Úc có mức tăng trưởng cao nhất trong số các nền kinh tế trên thế giới. Úc dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng GDP thực tế trung bình 2,7% mỗi năm giai đoạn 2019 – 2023 cao nhất trong số các nền kinh tế phát triển và tăng từ mức tăng trưởng trung bình 2,6% trong giai đoạn 2014 – 2018.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Úc được biết đến là quốc gia có nền kinh tế giáo dục phát triển hàng đầu thế giới trong hơn 20 năm qua, với hệ thống trường và ngành học đa dạng, Úc là một trong các quốc gia thu hút lượng sinh viên du học số 1 – đặc biệt từ khu vực Châu Á. Với vị thế và kinh nghiệm lâu năm, Úc đã dẫn đầu thế giới trong việc lập ra các hệ thống và các quy trình quy chuẩn trong giáo dục.

Y tế và phúc lợi

Thường trú nhân Úc được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế Medicare, bao gồm tất cả các hạng mục chăm sóc sức khỏe. Người dân sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm y tế hợp lý về chi phí, miễn phí điều trị tại các bệnh viện công và được trợ cấp thuốc.

Xã hội an toàn và an ninh tốt

Sau 02 năm sinh sống tại Úc, thường trú nhân Úc sẽ được hưởng quyền lợi từ chương trình của Sở An sinh Xã hội Úc, được biết đến với tên gọi Centrelink. Chương trình này cung cấp trợ cấp xã hội cho sinh viên, cho người thất nghiệp và bệnh tật..

Các chương trình đầu tư định cư Úc

Mức đầu tư

– Từ 200.000 AUD (~3,2 tỷ đồng) trở lên

Yêu cầu đối với đương đơn

– Dưới 55 tuổi.

– Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty. Chứng minh có quá trình kinh doanh thành công tại Việt Nam.

– Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 1.250.000 AUD (~20,3 tỷ đồng).

– Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm Di trú Úc.

Yêu cầu về doanh nghiệp 

 – Sở hữu tối thiểu 30% vốn trong công ty và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp này trong tối thiểu 3 năm.

– 2 trong 4 năm tài chính gần nhất (tính đến ngày nộp đơn), doanh thu của công ty này đạt tối thiểu 750.000 AUD (~12,2 tỷ)/ năm.

– Chứng minh có quá trình kinh doanh thành công tại Việt Nam.

 

Mức đầu tư

– 2,5 triệu AUD (~40,7 tỷ đồng)

Yêu cầu đối với đương đơn

– Dưới 55 tuổi.

– Doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư, năng lực tài chính cao.

– Tổng tài sản đạt tối thiểu 2.500.000 AUD (~40,7 tỷ đồng).

– Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm Di trú Úc.

 
Yêu cầu về doanh nghiệp

 – Sở hữu tối thiểu 10% vốn trong công ty đang hoạt động và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp này trong tối thiểu 3 năm, tính đến trước ngày nộp đơn xin định cư.

– HOẶC chứng minh đang vận hành số tiền đầu tư tương đương 2.500.000 AUD (~43,8 tỷ đồng) và có phát sinh lợi nhuận từ việc đầu tư khoản tiền này trong tối thiểu 3 năm tài chính Việt Nam, tính đến trước ngày nộp đơn xin định cư.

Visa định cư Úc diện Doanh nhân tài năng 132A

Mức đầu tư

– 1.5 triệu AUD (~24,4 tỷ đồng) 

Yêu cầu đối với đương đơn

– Dưới 55 tuổi.

– Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu $1.500.000 AUD và sử dụng khoản tiền này để đầu tư kinh doanh và sinh sống tại Úc.

– Ngoại ngữ yêu cầu tối thiểu IELTS 4.5 cho đương đơn và các thành viên trên 18 tuổi.

– Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm Di trú Úc.

Yêu cầu về doanh nghiệp 

 – Vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt ít nhất 400.000AUD.

– Ít nhất 2 trong 4 năm gần nhất, doanh thu công ty đạt tối thiểu mỗi năm $3.000.000 AUD (của 1 hoặc 2 công ty gộp lại).

 

Tìm hiểu thêm >

Visa Úc diện Doanh nhân quỹ đầu tư khởi nghiệp 132B

Mức đầu tư

–  1.000.000 AUD (~16,2 tỷ đồng

Yêu cầu đối với đương đơn

– Dưới 55 tuổi.

– Kêu gọi được tối thiểu 1,000,000 AUD vốn đầu tư “vốn đầu tư cho ý tưởng kinh doanh đột phá” của một công ty quỹ đầu tư mạo hiểm tại Úc và là thành viên của AVCA.

– Ngoại ngữ yêu cầu tối thiểu IELTS 4.5 cho đương đơn và các thành viên trên 18 tuổi.

– Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm Di trú Úc.

 
Yêu cầu về doanh nghiệp

 – Cam kết sử dụng vốn 1.000.000AUD để phát triển kinh doanh, thương mại hóa sản phẩm, khởi nghiệp.

– Kí hợp đồng ràng buộc với công ty thuộc Hội đồng đầu tư Úc.

Tìm hiểu thêm >

apply-1

Chỉ mất 3 phút để tìm chương trình định cư phù hợp nhất!

Đánh giá hồ sơ trực tuyến với công cụ khảo sát tự động của Columbus

Tự đánh giá ngay

Visa khách hàng thành công

0+

Khách hàng định cư thành công

0%

Tỷ lệ hồ sơ thành công

0

Năm kinh nghiệm

Tin tức định cư Úc