Tư vấn định cư Mỹ EB-5 (diện đầu tư) - Columbus

Visa định cư Mỹ EB-5 là gì?

Chương trình EB-5 là chương trình xin Thẻ xanh Mỹ an toàn nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư được Chính phủ Mỹ lập ra từ năm 1990 và đã giúp cải thiện kinh tế và công việc tại nhiều khu vực ở Mỹ, nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển.

Năm 1992, Quốc hội thành lập Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư, còn được gọi là Chương trình Trung tâm Vùng (Regional Centers), dành visa EB-5 cho những người tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại liên kết với các trung tâm vùng đã được Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ phê duyệt dựa trên các đề xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa định cư Mỹ EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 800.000 USD/suất).

kinh - doanh - tai - My

Các loại hình đầu tư định cư EB5

1. Đầu tư trực tiếp

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 3000 visa cho hình thức đầu tư trực tiếp. Với loại hình đầu tư này,, nhà đầu tư sẽ tự mở một công ty mới hoàn toàn, mở công ty con, mua lại cơ sở kinh doanh hoặc mở thêm chi nhánh mới… Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn cần phải bỏ ra số vốn từ $800.000 nếu kinh doanh tại Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hoặc $1.800.000 nếu kinh doanh tại các khu vực khác ngoài vùng TEA.

 

2. Đầu tư gián tiếp

Ngoài hình thức đầu tư trực tiếp, mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 7000 visa cho hình thức định cư Mỹ diện đầu tư gián tiếp. Đương đơn sẽ đầu tư gián tiếp thông qua các doanh nghiệp hay dự án đã nhận được sự chấp thuận của sở di trú Mỹ trước đó. Số vốn đầu tư tối thiểu cho hình thức này là $800.000/suất đầu tư. Điều đặc biệt là nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty. Hơn thế nữa, với diện đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu sau khoảng 5 năm, đồng thời đều đặn nhận được lãi suất từ dự án hàng năm.

Quyền lợi

Sở hữu thẻ xanh

Hưởng mọi quyền lợi của một công dân Mỹ trừ quyền bầu cử.

Giáo dục

Miễn học phí tiểu học & trung học, học phí đại học bằng 1/3 so với du học sinh.

Cư trú

Tự do sinh sống, làm việc, kinh doanh bất cứ nơi nào tại Mỹ.

Nhập quốc tịch

Cả gia đình được nhập quốc tịch Mỹ khi đáp ứng đủ điều kiện cư trú.

Cho phép song tịch

Được giữ song song cùng lúc 02 quốc tịch Mỹ và Việt Nam.

Tự do kinh doanh

Cơ hội kinh doanh rộng mở toàn cầu, được phép duy trì công việc và tài sản tại Việt Nam.

Ưu điểm định cư Mỹ EB-5

Chương trình cấp thẻ xanh trực tiếp, quy trình đơn giản và an toàn, không qua nhiều bước và không đi đường vòng.

Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.

Tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay so với các chương trình định cư khác (92%).

Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh

Chấp nhận chứng minh bằng tài sản cho tặng, thừa kế.

Được hoàn vốn 100% sau 05 năm.

Điều kiện tham gia đầu tư EB-5

Đối với đương đơn

Yêu cầu đầu tư

Quy trình định cư diện EB-5

Columbus và luật sư di trú đánh giá hồ sơ.

Lựa chọn dự án EB-5 đáp ứng đủ điều kiện.

Thực hiện chuyển tiền đầu tư và nộp đơn I-526 xin cấp thẻ xanh diện đầu tư có thời hạn.

Được duyệt đơn I-526 và phỏng vấn định cư tại lãnh sự quán, được cấp visa định cư, sau đó là thẻ xanh có điều kiện.

Đáp ứng điều kiện cư trú trong 2 năm và nộp đơn I-829 xin thẻ xanh vĩnh viễn.

Nhận thẻ xanh vĩnh viễn, thi lên quốc tịch khi đủ điều kiện về thời gian sinh sống.

apply-1

Chỉ mất 3 phút để tìm chương trình định cư phù hợp nhất!

Đánh giá hồ sơ trực tuyến với công cụ khảo sát tự động của Columbus

Tự đánh giá ngay

Vì sao nên chọn nước Mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ 4 về tổng diện tích và đứng thứ 3 về quy mô dân số trên thế giới. Hoa Kỳ không có sắc tộc chính thống hay đại diện mà hoàn toàn là quốc gia của người nhập cư, đây là quốc gia đa dạng chủng tộc và văn hóa nhất trên thế giới. Là một quốc gia công nghiệp phát triển với kỹ nghệ tiên tiến, có tầm ảnh hưởng rộng lớn, chỉ số phát triển con người (HDI) đạt mức rất cao, giữ hạng 17 toàn cầu và hạng 28 thế giới về chỉ số tiến bộ xã hội.

Kinh tế

– Kinh tế Mỹ đứng thứ nhất thế giới tính theo giá trị GDP danh nghĩa và thứ hai thế giới tính theo ngang giá sức mua

– Kinh tế Mỹ là nền kinh tế hỗn hợp có mức độ phát triển cũng như năng suất lao động luôn đứng top đầu

– Sở hữu thị trường tài chính lớn và ảnh hưởng nhất toàn cầu.

Giáo dục

– Nền giáo dục coi trọng môi trường cho sự tự do phát triển tài năng của từng cá nhân thông qua sự bình đẳng trong giáo dục cũng như khuyến khích sự sáng tạo và trải nghiệm cao

– Chiếm 4 trong số top 10 trường đại học tốt nhất thế giới.

Khoa học và công nghệ

– Nước Mỹ luôn nằm ở vị trí top dẫn đầu trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu GCI – Global Competitiveness Index với chính sách thu hút và đào tạo đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu

– Là quốc gia luôn dành phần ngân sách hậu hĩnh cho các công trình nghiên cứu cũng như tạo môi trường phát triển sáng tạo..

Câu hỏi thường gặp về định cư Mỹ diện EB-5

Có 4 điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ như sau: Là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh Mỹ ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2,5 năm), hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ Ở đủ 90 ngày liên tiếp trước ngày nộp hồ sơ xin quốc tịch Không vi phạm pháp luật, nhân cách tốt, hiểu rõ và chấp hành nguyên tắc của Hiến pháp Hoa Kỳ Đủ điểm yêu cầu trong bài thi nhập quốc tịch Mỹ và bài phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Để có được thẻ xanh ngoài khoản tiền đầu tư tối thiểu là 800.000 USD vào vùng TEA (Targeted Employment Area- Khu vực việc làm mục tiêu) hoặc 1.050.000 USD vào vùng non-TEA thì trên mỗi khoản đầu tư này phải tạo ra ít nhất 10 việc làm full-time cho công dân Mỹ.

Để duy trì thẻ xanh: Không nên rời Mỹ liên tục quá 6 tháng. Trong trường hợp nhà đầu tư không thu xếp được thời gian qua Mỹ một năm 2 lần, luật sư có thể sẽ hỗ trợ để khách hàng có được thẻ Re-entry permit, là giấy phép tái nhập cảnh. Có được Re- entry permit nhà đầu tư không cần qua Mỹ nhưng vẫn duy trì được thẻ xanh. Thẻ Re-entry Permit có thời hạn 2 năm, và phải xin tại Mỹ Điều kiện để thi quốc tịch: Sở hữu thẻ xanh được 5 năm và sống cộng dồn tại Mỹ 30 tháng có thể nộp đơn thi quốc tịch.

Tìm hiểu thêm về nước Mỹ

Visa khách hàng thành công

0+

Khách hàng định cư thành công

0%

Tỷ lệ hồ sơ thành công

0

Năm kinh nghiệm

Bài viết liên quan

Tin tức định cư Mỹ

Mỹ là đất nước tiến bộ và phát triển hàng đầu thế giới, chính phủ Mỹ mang đến rất nhiều cơ hội học tập, làm việc và sinh sống cho người dân khắp nơi trên thế giới qua hình thức định cư. Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là một trong những chương trình định cư được chính phủ Mỹ đặc biệt quan tâm. Vậy, chương trình này là gì?

1. Tại sao nên định cư Mỹ?

 • Là một đất phát triển hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm cơ hội học tập, tìm kiếm cơ hội công việc và tìm kiếm một cuộc sống mới.

 • Top những đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ không thể thiếu xứ sở cờ hoa, nơi đây cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cùng những cơ hội được nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, không chỉ là những kiến thức lý thuyết khô khan. 

 • Thị trường lao động ở Mỹ rất sôi nổi với nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế, khoa học, kỹ thuật,… đây là một nơi rất tiềm năng cho những ai đang tìm kiếm cơ hội phát triển và muốn khai phá năng lực bản thân. Tuy nhiên, sức hấp dẫn thị trường lớn nên độ cạnh tranh của thị trường cũng vô cùng lớn, bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều.

 • Để được sinh sống lâu dài ở đây, bạn cần phải xin visa định cư Mỹ hợp pháp. Tuy quá trình xử lý các thủ tục hồ sơ có phần mất thời gian nhưng nó không quá khó khăn vì chính phủ nước này ban hành nhiều chính sách để thu hút người nhập cư theo nhiều diện. Bạn cần tìm hiểu rõ điều kiện, nhu cầu, trình độ, kinh nghiệm của bản thân để lựa chọn diện định cư Mỹ phù hợp.

2. Tư vấn định cư Mỹ

Nhằm thu hút người nhân trên thế giới đến sinh sống và làm việc lâu dài, nhà nước đã ban hành nhiều loại visa nhập cư khác nhau: các loại visa nhập cư gia đình, diện định cư thông qua chương trình tương lai (DV Lottery), H-1B,… và một diện định cư nổi bậc mà nhiều doanh nhân đang quan tâm là định cư Mỹ EB5.

Mỗi loại visa sẽ đáp ứng những nhu cầu khác nhau của từng đối tượng, bài viết này chỉ đề cập  đến định cư Mỹ EB5 cho những khách hàng có sở thích đầu tư tại Mỹ.

2.1 Visa định cư Mỹ EB5 là gì? 

Visa EB5 (Employment Base Fifth) là phương thức nhận thẻ xanh và thường trú nhân Hoa Kỳ thông qua đầu tư.

Chương trình visa định cư Mỹ EB5 cho phép công dân ngoại quốc có quyền đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ, từ đó có cơ hội nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp cũng như trở thành công dân Hoa Kỳ. Chương trình đầu tư nhận thẻ xanh cho phép nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con còn độc thân dưới 21 tuổi được phép sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Chương trình visa định cư Mỹ EB5 được điều hành bởi Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS). Chương trình này được thành lập bởi quốc hội Hoa Kỳ lần đầu tiên vào năm 1990 để tạo điều kiện thu hút đầu tư nhằm gia tăng phát triển cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

2.2 Quyền lợi khi định cư Mỹ diện đầu tư EB5

THƯỜNG TRÚ NHÂN

 • Được phép tự do xuất nhập cảnh Mỹ và không bị quá nhiều những thủ tục rườm rà ràng buộc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không rời Mỹ quá 6 tháng liên tiếp để tránh bị tra hỏi và nghi ngờ ý định thường trú của mình. 

 • Sau 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh, bạn có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ. Một điều đặc biệt của chương trình này là bạn có thể duy trì tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn nếu không muốn nhập quốc tịch, không bị bắt buộc bởi chính phủ nước Mỹ.

 • Được phép nộp đơn xin chính phủ hỗ trợ về tài chính và giáo dục. 

 • Giảm học phí cho chương trình cao đẳng và đại học, thông thường bạn chỉ cần chi trả 20% – 30% so với du học sinh quốc tế. 

 • Tự do lựa chọn công việc, loại hình công việc và doanh nghiệp mà bạn muốn, không cần có người bảo lãnh.

 • Được quyền kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm và bất động sản.

 • Được phép nộp đơn xin vào các công việc liên quan đến an ninh, những công việc liên quan đến lĩnh vực này chỉ dành cho công dân và thường trú nhân nước Mỹ.

 • Nếu đã có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm làm việc trước khi nghỉ hưu, bạn sẽ nhận được các ưu đãi về an sinh xã hội. Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn mà Mỹ dành cho thường trú nhân.

 • Được phép thành lập công ty tại Mỹ sau khi được duyệt giấy phép

 • Được phép nộp đơn xin bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (tình trạng độc thân) sang chung sống. Trong những trường hợp không mong muốn, người đứng đơn không may qua đời thì người được bảo lãnh vẫn được duy trì tình trạng thẻ xanh.

 • Tình trạng thẻ xanh vẫn được duy trình không thay đổi ngay cả khi Luật Di trú Mỹ thay đổi bởi vì đây là thẻ xanh vĩnh viễn chứ không phải tạm thời.

 • Được phép mua nhà ở Mỹ hoặc vay hợp pháp để mua nhà. Thẻ xanh giúp bạn hưởng được mức lãi suất thấp hơn khi vay ở các ngân hàng tại Mỹ.

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua xe hay bất kỳ những gì mà công dân Mỹ được phép sở hữu.

 • Được phép tự do di chuyển và sinh sống lâu dài tại bất cứ bang nào của Mỹ, không cần sự thông qua của bộ Di trú Hoa Kỳ.

 • Các công ty bảo hiểm chỉ bán dịch vụ cho người đã có thẻ xanh

 • Ngoại trừ bầu cử, bạn hoàn toàn được hưởng tất cả những quyền lợi như công dân Mỹ. Dù vậy, bạn vẫn được quyền tham gia đóng góp vào các chiến dịch chính trị tại văn phòng quốc gia hoặc tại bang mà bạn đang sinh sống.

 • Miễn hoặc dễ dàng hơn khi xin visa tại các nước: Canada, Mexico, Bahamas, Anh Quốc, Châu Âu, Úc,…

NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

 • Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình di trú diện việc làm, đoàn tụ thân nhân, thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 nhanh hơn, chỉ mất từ 36 – 48 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư và gia đình

 • Không yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, trình độ học vấn hay dự án kinh doanh tại Hoa  Kỳ

 • Tự do đi lại – cư trú – học tập – làm việc trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ

 •  Miễn phí hệ thống giáo dục công lập bậc dưới đại học

 • Tự do ra vào lãnh thổ Hoa Kỳ và được phép bảo lãnh thân nhân khi có thẻ xanh

3. Điều kiện và yêu cầu của các chương trình định cư Mỹ EB5

Mục đích chương trình

 • Nhận thẻ xanh Mỹ (có điều kiện -> không điều kiện)

 • Có lộ trình lên quốc tịch Mỹ rõ ràng

Mức đầu tư

 • Thấp nhất 800,000$ (đầu tư vào vùng TEA)

 • Thấp nhất 1,050,000$ đầu tư vào dự án ở khu vực khác

Yêu cầu đối với đương đơn và hồ sơ

 • Đương đơn 18 tuổi trở lên

 • Chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư và đầu tư vào dự án tại Mỹ (tối thiểu 800,000$ tùy vào vị trí địa lý của dự án)

 • Tạo ít nhất 10 công ăn việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ trong 2 năm đầu đầu tư

 • Lý lịch tư pháp trong sạch

Yêu cầu về hình thức đầu tư

 • Đầu tư trực tiếp vào dự án cá nhân tự quản lý

 • Đầu tư gián tiếp qua trung tâm vùng (Regional Center)

Thời gian xử lý

 • Nhận thẻ xanh có điều kiện (CPR): 3-4 năm

Y tế, an sinh xã hội

 • Thường trú nhân được hưởng chế độ y tế như người bản xứ

Giáo dục

 • Miễn học phí tại trường công cho đến 18 tuổi

 • Học phí học đại học thấp hơn du học sinh

4. Những điều cần lưu ý trước khi định cư Mỹ

Việc lựa chọn sinh sống dài hạn ở một đất nước khác là một quyết định quan trọng mà kèm theo đó là nhiều quá trình xử lý hồ sơ phức tạp, đặc biệt là đối với Mỹ. Chính vì thế, bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau để quá trình định cư được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và tiết kiệm nhất có thể. 

 • Lựa chọn loại visa định cư phù hợp: Việc lựa chọn loại visa định cư phù hợp rất quan trọng, bạn cần tham vấn kỹ lưỡng các yêu cầu và điều kiện của chương trình định cư mà bạn đang nhắm đến với các chuyên gia. 

 • Lập kế hoạch tài chính: định cư Mỹ đòi hỏi nhiều khoản chi trả cho các thủ tục và các chi phí để bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ. Bạn cần lên kế hoạch tài chính kỹ lưỡng trước khi tiến hành các thủ tục định cư.

 • Công việc và học tập: Hãy tìm hiểu cơ hội làm việc và học tập tại địa phương nơi bạn dự định sinh sống sau khi định cư Mỹ. Đối với giáo dục, bạn cần tham khảo và theo dõi các thông tin và yêu cầu tại website của trường mà bạn dự định nộp hồ sơ để nắm bắt thông tin, chính sách cũng như những thay đổi. 

 • Quyền lợi và trách nhiệm: Bạn cần tìm hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của người dân nhập cư Mỹ để thực hiện đúng, tránh các vấn đề liên quan đến pháp luật.

 • Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín: Được tư vấn chính xác và đưa ra lựa chọn phù hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, hạn chế được những rủi ro không đáng có khi làm hồ sơ di trú.

5. Tư vấn định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Columbus – Đầu tư định cư quốc tế là đơn vị với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú quốc tế. Với hơn: 

 • 1000 hồ sơ thành công

 • 98% tỷ lệ thành công

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trên cuộc hành trình định cư này, không chỉ là đối tác hỗ trợ về pháp lý, hồ sơ mà chúng tôi còn là những người bạn hỗ trợ về tinh thần bằng sự chân thành. Tương lai hạnh phúc của bạn cũng chính là hạnh phúc của chúng tôi. Liên hệ chúng tôi ngay!