Định Cư Mỹ - Columbus

Tổng quan về nước Mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ 3 hoặc 4 về tổng diện tích và đứng thứ 3 về quy mô dân số trên thế giới. Hoa Kỳ không có sắc tộc chính thống hay đại diện mà hoàn toàn là quốc gia của người nhập cư, đây là quốc gia đa dạng chủng tộc và văn hóa nhất trên thế giới. Là một quốc gia công nghiệp phát triển với kỹ nghệ tiên tiến, có tầm ảnh hưởng rộng lớn, chỉ số phát triển con người (HDI) đạt mức rất cao, giữ hạng 17 toàn cầu và hạng 28 thế giới về chỉ số tiến bộ xã hội.

news-resize-5
about-3
about-4

Câu hỏi thường gặp

Để duy trì thẻ xanh: Không rời khỏi Mỹ quá 6 tháng. Trong trường hợp nhà đầu tư không thu xếp được thời gian qua Mỹ một năm 2 lần, luật sư có thể hỗ trợ để khách hàng lấy Re-entry permit, là giấy phép tái nhập cảnh. Có được Re- entry permit nhà đầu tư không cần qua Mỹ nhưng vẫn duy trì được thẻ xanh. Re-entry Permit có thời hạn 2 năm, và phải xin tại Mỹ. Điều kiện để thi quốc tịch: Sở hữu thẻ xanh được 5 năm và sống cộng dồn tại Mỹ 30 tháng có thể nộp đơn thi quốc tịch.

Mỹ chưa có bất kỳ chương trình nào cho phép mua bất động sản trực tiếp để lấy thường trú nhân (PR) hay còn gọi là thẻ xanh (Greencard) Mỹ. Nhà đầu tư có thể tham khảo chương trình EB5 và thông qua dự án bất động sản để đầu tư lấy thẻ xanh cho cả gia đình gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi, tuy nhiên hình thức đầu tư này sẽ dưới việc góp vốn/cho vay và nhận lãi suất tượng trưng hằng năm. Một suất đầu tư hiện tại của EB5 là 800,000 USD.

Thời gian xử lý hồ sơ cho các nhà đầu tư diện EB-5 để lấy thẻ thường trú nhân có điều kiện Hoa Kỳ là từ 5 năm đến 7 năm. Cụ thể, thời gian xử lý đơn xin nhập cư vào nước Mỹ của nhà đầu tư EB5 (đơn I-526) mất khoảng 52.5 tháng, thời gian chờ phỏng vấn và kiểm tra lý lịch tư pháp và khám sức khỏe mất trung bình từ 3 đến 4 năm. Vì lượng hồ sơ nhận được hàng năm vượt quota nên tổng thời gian xử lý bị kéo dài. Đây chương trình cấp thường trú nhân cho cả gia đình gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi, bởi vì độ tuổi của con sẽ tiếp tục tăng trong quá trình xử lý hồ sơ nên các gia đình có con dưới 16 tuổi sẽ phù hợp và đảm bảo việc lấy thẻ thường trú nhân. Để chắc chắn điều kiện của nhà đầu tư có phù hợp tham gia chương trình hay không, anh/chị vui lòng liên hệ Công ty Columbus để được tư vấn và hỗ trợ thẩm định hồ sơ bởi luật sư Di trú.

Tìm hiểu thêm về Mỹ

Vì sao nên chọn định cư Mỹ

Nền kinh tế đứng số một thế giới

Kinh tế Mỹ là nền kinh tế hỗn hợp có mức độ phát triển cũng như năng suất lao động luôn đứng top đầu; Mỹ đứng thứ nhất thế giới tính theo giá trị GDP danh nghĩa và thứ hai thế giới tính theo ngang giá sức mua(PPP). Mỹ cũng là thị trường tài chính lớn và ảnh hưởng nhất toàn cầu. Thị trường chứng khoán New York (NYSE) hiện là thị trường chứng khoán có mức vốn hoá lớn nhất thế giới. Các khoản đầu tư nước ngoài tại Mỹ đạt 2,4 nghìn tỷ đô la, trong khi những khoản đầu tư của Mỹ ra nước ngoài vượt 3,3 nghìn tỷ đô la.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Giáo dục Hoa Kỳ - cái nôi tạo ra những sinh viên có chất lượng hàng đầu thế giới với nhiều lĩnh vực đào tạo là một điều không phải bàn cãi. Với những giá trị tạo nên sự khác biệt từ một nền giáo dục coi trọng môi trường cho sự tự do phát triển tài năng của từng cá nhân thông qua sự bình đẳng trong giáo dục cũng như khuyến khích sự sáng tạo và trải nghiệm cao.

Nền khoa học công nghệ tiên tiến bậc nhất

Nước Mỹ luôn nằm ở vị trí top dẫn đầu trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu GCI – Global Competitiveness Index với chính sách thu hút và đào tạo đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu. Là nơi sản sinh các phát minh, công trình cũng như những công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn toàn cầu. Là quốc gia luôn dành phần ngân sách hậu hĩnh cho các công trình nghiên cứu cũng như tạo môi trường phát triển sáng tạo.

Quyền tự do di chuyển khi sở hữu hộ chiếu

Được miễn thị thực trên 174 quốc gia trên thế giới đem lại quyền lực của sự tự do di chuyển. Mở ra nhiều cơ hội cho mục tiêu mở rộng kinh doanh – mở rộng trao đổi thương mại cũng như cơ hội trải nghiệm về du lịch và việc làm.

Các chương trình đầu tư định cư Mỹ

Mức đầu tư

– Mức đầu tư 800.000 USD (~18 tỷ đồng) vào một dự án đủ tiêu chuẩn

– Tiền đầu tư được hoàn lại sau tối thiểu 5 năm(khi dự án hoàn thành và tạo ra lợi nhuận)

Mục đích của chương trình

– Lấy thẻ xanh thường trú (PR) vĩnh viễn cho cả gia đình

Thời gian xử lý hồ sơ

– 3 đến 4 năm

Hình thức đầu tư

Đầu tư vào một dự án đã được Chính phủ Mỹ chấp thuận đủ điều kiện tham gia EB-5.

Quyền lợi

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có thẻ xanh Mỹ

– Miễn visa đến 187 nước và vùng lãnh thổ

– Hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục và an sinh xã hội như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử)

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh

– Có thể lên quốc tịch sau 5 năm đạt điều kiện cư trú.

Visa đầu tư Mỹ E-2 khi định cư Grenada

Mức đầu tư

– Đầu tư tối thiểu từ 220.000 USD (~5.1 tỷ đồng)

– Quyên góp 150,000 USD (~3.5 tỷ) vào quỹ Phát triển quốc gia của Chính phủ

Mục đích của chương trình

– Lấy Visa diện đầu tư để sang Mỹ tạm trú và cho con cái học tập 

Thời gian xử lý hồ sơ

– 6 tháng 

Hình thức đầu tư

Đầu tư vào một dự án bất động sản được chỉ định đủ điều kiện để xin quốc tịch .

Quyền lợi

– Là chương trình lấy Visa sang Mỹ nhanh chóng với mức đầu tư thấp

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 30 tuổi có thể sang Mỹ tự do làm việc, kinh doanh và học tập theo thời hạn visa được cấp

– Miễn thị thực hơn 130 quốc gia gồm Anh, Liên Minh Châu Âu, khối thịnh vượng Anh,…

– Không cần cứ trú hay sang Grenada, Passport sẽ được chuyển qua đường bưu điện

Mức đầu tư

– Đầu tư tối thiểu $400.000 (~9.3 tỷ đồng) vào bất động sản

– Duy trì khoản đầu tư trong 3 năm

Mục đích của chương trình

– Lấy Visa diện đầu tư để sang Mỹ tạm trú và cho con cái học tập 

Thời gian xử lý hồ sơ

– 3 đến 6 tháng 

apply-1

Chỉ mất 3 phút để tìm chương trình định cư phù hợp nhất!

Đánh giá hồ sơ trực tuyến với công cụ khảo sát tự động của Columbus

Tự đánh giá ngay

Visa khách hàng thành công

0+

Khách hàng định cư thành công

0%

Tỷ lệ hồ sơ thành công

0

Năm kinh nghiệm

Tin tức định cư Mỹ