TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

0288 889 7799
Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Trang chủ /Câu hỏi thường gặp

Để duy trì thẻ xanh: Không rời khỏi Mỹ quá 6 tháng. Trong trường hợp nhà đầu tư không thu xếp được thời gian qua Mỹ một năm 2 lần, luật sư có thể hỗ trợ để khách hàng lấy Re-entry permit, là giấy phép tái nhập cảnh. Có được Re- entry permit nhà đầu tư không cần qua Mỹ nhưng vẫn duy trì được thẻ xanh. Re-entry Permit có thời hạn 2 năm, và phải xin tại Mỹ. Điều kiện để thi quốc tịch: Sở hữu thẻ xanh được 5 năm và sống cộng dồn tại Mỹ 30 tháng có thể nộp đơn thi quốc tịch

Mỹ chưa có bất kỳ chương trình nào cho phép mua bất động sản trực tiếp để lấy thường trú nhân (PR) hay còn gọi là thẻ xanh (Greencard) Mỹ. Nhà đầu tư có thể tham khảo chương trình EB5 và thông qua dự án bất động sản để đầu tư lấy thẻ xanh cho cả gia đình gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi, tuy nhiên hình thức đầu tư này sẽ dưới việc góp vốn/cho vay và nhận lãi suất tượng trưng hằng năm. Một suất đầu tư hiện tại của EB5 là 900,000 USD

Từ 21/11/2019, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB5 đã chính thức tăng mức đầu tư từ 500,000 USD lên 900,000 USD. Không riêng EB5, các quy định nhập cư mới của Mỹ dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump đều chủ trương sàng lọc các đối tượng và điều kiện tham gia. Với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ kinh doanh, sẽ có những lựa chọn khi tham gia chương trình lấy visa E2, L1-A, H1-B…Với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ định cư, sự lựa chọn hiện tại là rất ít, nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn giữa chương trình EB5 hoặc EB-1C để tối thiểu rủi ro, cụ thể: EB5: Dành cho đối tượng đầu tư vào 1 dự án đã được Chính phủ Mỹ phê duyệt và tạo 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư chuyển đổi lên thẻ xanh vĩnh viễn. Mức đầu tư từ 900,000 USD đến 1,800,000 USD tuỳ thuộc vào dự án có nằm trong vùng chỉ định TEA của Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) hay không. EB-1C: Dành cho đối tượng điều hành/ quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài có trụ sở tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm. Mức đầu tư tùy loại hình kinh doanh.

Thời gian xử lý hồ sơ cho các nhà đầu tư diện EB-5 để lấy thẻ thường trú nhân có điều kiện Hoa Kỳ là từ 5 năm đến 7 năm. Cụ thể, thời gian xử lý đơn xin nhập cư vào nước Mỹ của nhà đầu tư EB5 (đơn I-526) mất khoảng 22 đến 28 tháng, thời gian chờ phỏng vấn và kiểm tra lý lịch tư pháp và khám sức khỏe mất trung bình từ 3 đến 4 năm. Vì lượng hồ sơ nhận được hàng năm vượt quota nên tổng thời gian xử lý bị kéo dài. Đây chương trình cấp thường trú nhân cho cả gia đình gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi, bởi vì độ tuổi của con sẽ tiếp tục tăng trong quá trình xử lý hồ sơ nên các gia đình có con dưới 16 tuổi sẽ phù hợp và đảm bảo việc lấy thẻ thường trú nhân. Để chắc chắn điều kiện của nhà đầu tư có phù hợp tham gia chương trình hay không, anh/chị vui lòng liên hệ Công ty Columbus để được tư vấn và hỗ trợ thẩm định hồ sơ bởi luật sư Di trú.

Columbus đang triển khai một số chương trình sau được cấp thường trú nhân trực tiếp với thời gian xử lý hồ sơ trung bình như sau: - Chương trình định cư đầu tư tỉnh bang Quebec (QIIP) trung bình xử lý 5-7 năm - Chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick (NBPNP) trung bình xử lý 2,5-3 năm - Chương trình khởi nghiệp Start up visa (SUV) trung bình xử lý 1,5-2 năm - Chương trình lao động tay nghề (Express Entry) trung bình xử lý 1,5-2 năm

Canada có rất nhiều chương trình định cư như: Đầu tư (Investor), doanh nhân (Entrepreneur), tay nghề kỹ năng (Skilled Worker), Giấy phép lao động (Work Permit), Khởi nghiệp (Start up visa), thử nghiệm tỉnh bang (pilot)… Tuỳ thuộc vào từng yêu cầu và loại hình của chương trình mà điều kiện đi kèm cũng khác nhau, tuy nhiên các khách hàng muốn tham gia vào Canada nên xem xét các yếu tố sau đây: - Khả năng tài chính - Độ tuổi tham dự - Trình độ học vấn - Trình độ tiếng anh - Kinh nghiệm quản lý

Thường trú nhân (PR) thể hiện tình trạng cư trú của các công dân nước ngoài được sinh sống, làm việc, hưởng quyền lợi theo đúng chính sách của chính phủ Canada. Để duy trì thẻ thường trú nhân, người giữ thẻ cần đáp ứng thời gian sinh sống tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm, không vi phạm luật pháp và thực hiện đầy đủ các trách nhiệm được yêu cầu. Thường trú nhân chưa phải là công dân Canada khi chưa đăng ký thi nhập tịch và chưa có hộ chiếu Canada cũng như không được quyền đi bầu cử. Để đủ điều kiện xin quốc tịch người giữ thẻ cần đáp ứng thời gian sinh sống tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm (năm cuối cùng cần ở đủ liên tục 6 tháng tại Canada), không vi phạm pháp luật, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm và nghĩa vụ với chính phủ và cộng đồng Canada.

Có. Hiện tại phần lớn các chương trình định cư Canada đều yêu cầu Ielts 5.0 General, và có các chương trình tuy không yêu cầu nhưng nếu có Ielts thì sẽ có điểm cộng. Trong trường hợp không thể có chứng chỉ tiếng anh, khách hàng có thể tham khảo chương trình Định cư đầu tư tỉnh bang Quecbec.

Canada hiện không có chính sách định cư bằng hình thức đầu tư bất động sản. Việc mua bất động sản chỉ là một trong những phương thức đầu tư của người nước ngoài vào Canada, không đi kèm việc xin thường trú nhân hay quốc tịch Canada.

Cả gia đình (con dưới 22 tuổi) nhận được mọi quyền lợi về an sinh, giáo dục và y tế, trừ quyền lợi bầu cử khi chưa có quốc tịch. Canada là quốc gia có nhiều diện chương trình định cư với mức kinh tế, trình độ hay độ tuổi của người tham gia để có lựa chọn được chương trình phù hợp…

Để đảm bảo đương đơn đáp ứng được điều kiện đầu vào của các chương trình định cư diện Doanh nhân Canada (PNP), khách hàng cần xem xét các yếu tố sau đây: - Tổng giá trị tài sản tối thiểu - Độ tuổi đương đơn - Trình độ học vấn - Kinh nghiệm làm việc ở cấp quản lý hoặc chủ doanh nghiệp - Trình độ tiếng Anh (Thường xét theo thang điểm CLB Canada hoặc Ielts General)

Hiện tại, để hạn chế tình trạng các hồ sơ định cư diện kinh doanh và đầu tư trong giai đoạn chờ PR, tận dụng việc cấp Work Permit để hưởng quyền lợi miễn học phí cho con mà không thật sự kinh doanh, hầu hết các Tỉnh Bang đã ngưng cấp thư hỗ trợ xin WP để bảo vệ chương trình định cư. Trường hợp nộp hồ sơ xin WP không có thư hỗ trợ của Tỉnh Bang, tỷ lệ được chấp thuận khá thấp. Columbus đề xuất khách hàng, để đảm bảo an toàn nhất cho việc nhận PR trong tương lai, khách hàng nên duy trì tình trạng hiện tại và chờ đến khi nhận PR. Nếu muốn cho con đi du học thì nên cho con học ở Tỉnh Bang đã nộp hồ sơ định cư và đóng học phí du học sinh bình thường.

Không nên, khách hàng cần ở lại ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm và có những hoạt động nhằm chứng minh cho Tỉnh Bang thấy anh chị đã nỗ lực để sinh sống và kinh doanh theo cam kết nhưng môi trường sống ở Tỉnh chưa phù hợp. Nếu đi sớm, Tỉnh Bang có thể report tình trạng của anh chị lên Liên Bang và yêu cầu ở lại Tỉnh Bang.

Có, vì các thông tin đã khai trong hồ sơ xin visa du lịch Tỉnh Bang hoàn toàn có thể kiểm tra được. Để đảm bảo thông tin được thống nhất, khách hàng cần khai đầy đủ & chính xác tài sản đã khai trong hồ sơ nộp visa du lịch hoặc du học. Columbus sẽ ghi nhận và định hướng phương án khai hồ sơ định cư sau khi nhận đầy đủ thông tin.

- Khí hậu Canada lạnh nhưng cơ sở vật chất tại Canada tốt (máy sưởi trong nhà, văn phòng, trường học, phương tiện giao thông công cộng...) để bảo vệ người dân khỏi thời tiết lạnh giá. Tuy khí hậu lạnh nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Ngược lại, Canada thuộc đới khí hậu ôn đới dễ chịu hơn, không khắc nghiệt như khí hậu nhiệt đới gió mùa ở VN, một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh đau xương khớp ở người lớn tuổi và hô hấp ở trẻ em. Ngoài ra môi trường ở Canada trong lành nên khi sống ở thời gian dài, có thể khỏi các bệnh như viêm mũi dị ứng, đau xương khớp, dị ứng thời tiết,... - Thêm nữa, cái lạnh ở Canada không có độ ẩm cao nên không có các hiện tượng như băng giá hay sương muối gây ra cảm giác rét buốt. Mùa đông lại là mùa có nhiều hoạt động thú vị tại Canada như các khu trượt tuyết, resort suối nước nóng, các môn thể thao trên băng và các lễ hội mùa đông với nhiều hoạt trí trên băng tuyết, sẽ đem lại nhiều trải nghiệm hết sức khác biệt.

Từ VN sang Canada tầm từ 18 - 21 tiếng bay, tùy vào tỉnh bang. Nhưng hiện nay với sự phát triển vượt bậc của các hãng hàng không, việc di chuyển đến Canada sẽ thoải mái hơn nhiều. Hiện nay, việc đi lại giữa Canada và Việt Nam không còn là vấn đề quan tâm hàng đầu hay lo ngại của các gia đình người Việt đang sinh sống tại Canada. Điều mà các gia đình sinh sống tại Canada quan tâm nhất là những giá trị mà họ nhận được từ giáo dục cho con cái, đến y tế, an sinh, sức khỏe cho cả gia đình và những giá trị nhân văn mà các thế hệ sau nhận được từ đất nước lá phong này. - Hơn nữa khi sở hữu tấm hộ chiếu của đất nước lá phong, ngoài việc thăm lại quê hương, các gia đình còn có thể tự do đi du lịch khắp nơi trên thế giới vậy nên việc quen với các chuyến bay dài sẽ trở nên hết sức dễ dàng

- Hệ thống giao thông tại Canada được phát triển đồng bộ trên cả nước, do đó việc đi lại là điều hoàn toàn dễ dàng. Do sự phát triển đồng đều tại mọi tỉnh bang trên cả nước nên dù có là bang nhỏ nhưng hệ thống bệnh viện, trường học hay hệ thống an sinh, nhà cửa đều phát triển đầy đủ không thua bất cứ tỉnh bang nào khác - Một trong những lợi ích của những tỉnh bang nhỏ là chi phí sinh hoạt không quá cao, nếu không nói là thấp hơn nhiều so với các tỉnh bang lớn khác. Điều này hoàn toàn phù hợp cho việc an cư trong thời gian đầu mới tới sinh sống tại Canada.

- Nói về tính an toàn hoặc độ rủi ro: Bất cứ chương trình nào cũng đều có những độ rủi ro nhất định cho dù đó là chương trình nhận PR trực tiếp hay chương trình WP sang nhận PR. Quan trọng KH phải đảm bảo thực hiện đúng sự cam kết của chương trình (Cam kết về thời gian sinh sống tại tỉnh bang, cam kết cho việc đầu tư vận hành business, v.v. không có sự vi phạm). Bất kỳ sự vi phạm nào nếu có thì dù là chương trình WP lên PR hay PR trực tiếp nếu xảy ra cũng sẽ ảnh hưởng giai đoạn lên PR hay lên quốc tịch về sau. - Nói về tính so sánh chi phí giữa chuơng trình PR trực tiếp và chương trình WP: Sẽ còn phải dựa vào nhu cầu của mỗi gia đình, mỗi KH. Có những KH nếu muốn có thêm thời gian cho việc tăng các thu nhập và hoàn thành những dự án đang làm tại VN thì lựa chọn chương trình PR trực tiếp nhiều lợi ích hơn. Còn những gia đình muốn sang sớm để con cái có thể học tập sớm tại Canada thì chương trình WP lại là lợi thế do tối ưu được chi phí cơ hội

Cụm từ Quốc tịch Châu Âu hiện tại đang khá phổ biến trên thị trường tuy nhiên lại là một sự khác biệt lớn với “Quốc tịch EU”. Quốc tịch một nước Châu Âu về vị trí địa lý nhưng chưa gia nhập liên minh EU (sử dụng đồng tiền chung EU) sẽ chỉ nhận được quyền lợi cư trú của nước đó ví dụ như Montenegro. Tuy nhiên quốc tịch EU sẽ đến từ một quốc gia từ khối liên minh EU, nhà đầu tư và gia đình khi sở hữu quốc tịch EU sẽ được hưởng tất cả quyền lợi công dân trong khối EU, có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Đức, Ý, Ireland, Thuỵ Điển...Các chương trình để có thể lấy Thuờng trú nhân (PR) và Quốc tịch Châu Âu với chi phí đầu tư hợp lý có thể kể đến Bulgaria. Ngoài ra nhà đầu tư còn có thể tham khảo các chương trình tại Cyprus, Malta.

Để trở thành công dân Châu Âu và hưởng đầy đủ quyền lợi của một công dân Châu Âu đương đơn và gia đình cần có quốc tịch của một trong các nước thuộc khối liên minh Châu Âu! Nhưng với chính sách nhập cư ngày một siết chặt thì hầu như các nước có chương trình Định cư Châu Âu diện đầu tư chủ yếu hướng đến cấp tư cách thường trú nhân cho các nhà đầu tư và gia đình vì điều kiện chuyển đổi lên quốc tịch nhiều khó khăn và yêu cầu thời gian cư trú. Riêng với chương trình định cư Bulgaria một nước nằm trong khối liên minh Châu Âu nổi lên với chương trình định cư đầu tư nhiều ưu điểm giúp nhà đầu tư và gia đình dễ dàng có được quốc tịch mà không yêu cầu thời gian cư trú cũng như ngôn ngữ, thời gian xúc tiến nhanh khoản đầu tư an toàn và lợi nhuận cạnh tranh!

Hiện nay, Bulgaria đang có chương trình định cư cho các nhà đầu tư nước ngoài thông qua 2 hình thức: Normal và Fast track. Theo đó chỉ cần đầu tư tối thiểu 512,000 Eur vào các hạng mục đầu tư theo yêu cầu của Chính phủ là sẽ lấy được thường trú nhân. Hoặc tăng mức tiền đầu tư lên 1,024,000 Eur để rút ngắn thời gian nhập tịch sau 2 năm.Thường trú nhân Được bảo lãnh con cái dưới18 tuổi, với con trên18 tuổi sẽ nhận Quốc tịch sau khi đương đơn có Quốc tịch; Không yêu cầu thời gian cư trú; Không yêu cầu hiến tặng, ký quỹ cho Chính phủ; Tự động lên quốc tịch sau 5 năm có PR hoặc sau 2 năm tăng gấp 2 khoản đầu tư để lấy Quốc tịch Bulgaria; Miễn thuế đầu tư, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp; Miễn VISA thị thực tới 158 quốc gia; Hưởng mọi lợi ích y tế, an sinh, giáo dục của khối EU; Tự do sinh sống, làm việc, học tập tại toàn bộ các nước thuộc liên minh châu Âu.

Bulgaria hiện chưa nằm trong khối Schengen, do đó, nếu chỉ sở hữu PR của Bulgaria, bạn vẫn phải xin visa khi nhập cảnh vào các nước thuộc Schengen. Thẻ thường trú nhân Bulgaria sẽ là một điểm mạnh của hồ sơ xin visa của bạn. Khi sở hữu quốc tịch Bulgaria, bạn hoàn toàn có thể tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ nước nào trong khối EU. Theo chương trình thông thường, sau 5 năm kể từ khi nhận PR Bulgaria, bạn có thể tiến hành xin quốc tịch. Tuy nhiên, nếu muốn được hưởng các quyền lợi của công dân Bulgaria sớm hơn, có thể lựa chọn chương trình Fast track để xin quốc tịch sau 1 năm kể từ khi có PR Bulgaria.

Hiện tại theo thông tin trên website chính thức của Bộ di trú Úc, không có bất kì một loại visa thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc. Luật hiện hành của Úc quy định rất rõ ràng: chỉ có thường trú nhân và người có quốc tịch Úc mới có quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động sản tại nước này. Người nước ngoài, kể cả du học sinh đang sống và học tập tại Úc nếu muốn mua nhà phải thông qua một cơ quan chính phủ Úc gọi là Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board - FIRB). Người nước ngoài chỉ được phép mua những bất động sản có sẵn tại Úc làm nơi cư trú như trong trường hợp có con em đang du học tại Úc và muốn có nơi ở ổn định cho con em mình trong quá trình học tập tại đây. Và một khi du học sinh đã hoàn thành xong khóa học và trở về nước hoặc không sử dụng căn nhà đó làm nơi cư trú nữa thì bắt buộc phải bán lại bất động sản này. Vì vậy, nếu khách hàng nào có nhu cầu đầu tư vào Úc để lấy thường trú nhân cho cả gia đình thì có thể tham khảo các chương trình đầu tư như 188B Investor Stream, đầu tư 2,500,000 AUD vào hạng mục trái phiếu chính phủ và giữ khoản đầu tư này trong vòng 4 năm để đủ điều kiện xin cấp Thường trú nhân Úc.

Cần chuyển đổi từ visa 188 (tạm trú) lên thường trú nhân (visa 888), thời gian chuyển đổi lên thường trú nhân còn phụ thuộc vào việc đương đơn có đáp ứng được các điều kiện cho từng loại visa 888 tương ứng với diện visa 188 đã xúc tiến hay không, cụ thể: Visa 188A diện Business Innovation Stream: Mở doanh nghiệp vốn tối thiểu 200,000 AUD và đạt doanh thu tối thiểu 300,000 AUD trong vòng 1 năm trước ngày nộp đơn xin visa 888 Visa 188B diện Investor Stream: Sinh sống và làm việc tại tỉnh bang được đề cử ít nhất 2 năm trong vòng 04 năm trước khi nộp đơn

Tuy nhiên, đối với đương đơn và các thành viên đi kèm trên 18 tuổi không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu có thể lựa chọn đóng phí bảo trợ ngoại ngữ: đương đơn 9,795AUD (~150tr), người đi kèm 4,890AUD (~80tr). Mặt khác, tiếng Anh tốt sẽ giúp đương đơn được cộng điểm trong thang điểm di trú Úc và cũng là yếu tố cần thiết cho quá trình sinh sống và làm việc tại Úc của đương đơn và gia đình sau này.

Các chương trình định cư Úc dành cho doanh nhân hiện không có yêu cầu về lợi nhuận tối thiểu hay doanh nghiệp đang sở hữu ở Việt Nam phải có lãi. Tuy nhiên một số chương trình có yêu cầu về doanh thu như sau: - Chương trình Visa 188A diện Business Innovation Stream: Sử dụng tối đa 2 doanh nghiệp để chứng minh tổng doanh thu tối thiểu 750,000 AUD/năm ít nhất 02 trong 04 năm gần nhất. - Chương trình visa 132A Significant Business History: Sử dụng tối đa 2 doanh nghiệp để chứng minh tổng doanh thu tối thiểu 3,000,000 AUD/năm ít nhất 02 trong 04 năm gần nhất.


Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8:30 - 18:00
0288 889 7799